Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum thăm, chúc mừng nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp lễ Vu lan, chiều 20-8, ông Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc mừng Vu lan đến Hòa thượng Thích Quảng Xả, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Bùi Duy Chung đã chúc mừng Hòa thượng Thích Quảng Xả cùng chư tôn đức Tăng, Ni, tín đồ Phật tử nhân dịp lễ Vu lan có nhiều sức khoẻ, an lạc và Phật sự thành tựu viên mãn.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cơ sở Phật giáo trong sự phát triển chung của tỉnh nhà trong những năm qua, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện chủ trương xóa đói, giảm nghèo của tỉnh.

Ông Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao quà đến Hòa thượng Thích Quảng Xả

Ông Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao quà đến Hòa thượng Thích Quảng Xả

Bên cạnh đó, ông Chung cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc, Tăng Ni, Phật tử của Phật giáo tỉnh đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động các Tăng Ni, Phật tử ở địa phương nghiêm chỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Quảng Xả đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nói chung, các cơ sở thờ tự Phật giáo nói riêng.

Hòa thượng cho rằng Phật giáo tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp chính quyền trong hoạt động tôn giáo. Thời gian qua, các cơ sở Phật giáo đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các Tăng Ni, Phật tử ở địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Trong mùa lễ Vu lan này, các cơ sở thờ tự của Phật giáo không tổ chức lễ cho các Tăng Ni, Phật tử, không tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo, nhằm ngăn chặn và phòng, chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp diễn ra tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện

Lâm Đồng: Họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã Hàm Tân

GNO - Sáng 28-4, tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện (xã Tân Lập), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng - Văn phòng II (Bình Thuận cũ), đã họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo phường, xã hoặc liên phường, xã, đặc khu, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện tại địa phương.
Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày