Kon Tum: Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

GNO - Buổi lễ diễn ra tại chùa Tỉnh Hội - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum (tổ 3, P.Ngô Mây, TP.Kon Tum) vào sáng qua, 28-5.

kon tum 1.jpg


HT.Thích Quảng Xả, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh chủ lễ niêm hương,
chư tôn đức, lãnh đạo chính quyền sở tại cùng nhất tâm cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

Qua đó, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh mong muốn chính phủ Trung Quốc sớm rút giàn khoan Hải Dương 981, rút hết các tàu công vụ và quân sự đang hộ tống giàn khoan này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

"Việt Nam là một dân tộc từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt và tàn bạo đến từ phương Bắc, nhưng người Việt từ bao đời vẫn nuôi dưỡng khát vọng hòa bình, độc lập tự chủ để dân cường nước thịnh. Đạo Phật ngay từ khi du nhập vào Việt Nam đã đồng cam cộng khổ cùng với những thăng trầm của lịch sử dân tộc, nên mọi diễn giải cho con đường giác ngộ của các cá nhân đều bắt đầu từ sự an nguy và bình yên của dân tộc. Chỉ có sống yên bình, con người mới có thể tu tập và làm những việc lợi ích cho chúng sinh.

Nhận thức được giá trị đó, người Phật tử Việt Nam nói chung và vùng cực bắc Tây Nguyên nói riêng trong mọi thời đại đều coi vận mệnh quốc gia dân tộc như vận mệnh của chính Phật giáo. Dân tộc thịnh thì Phật giáo thịnh, dân tộc suy thì Phật giáo suy. Cũng vì lẽ đó mà lòng trắc ẩn về hòa bình luôn hiện diện mỗi khi đất nước nguy biến trước cảnh nội thù, ngoại xâm. Người Phật tử có quyền biểu hiện lòng yêu nước yêu đạo của mình mỗi khi đạo pháp và dân tộc gặp cảnh nguy biến", diễn văn khai mạc của PG tỉnh Kon Tum nhấn mạnh.

kon tum 3.jpg
Đồng bào Phật tử dân tộc cùng cầu nguyện

kon tum 2.jpg
Nguyện cho Biển Đông bình yên qua cơn sóng dữ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày