Kon Tum: Khởi công xây chùa miền biên giới

GNO - Hôm qua, 27-11, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đã làm lễ khởi công xây chùa Huệ Khánh thuộc huyện Ia H’Drai.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, đại diện các cấp chính quyền và Phật tử tại địa phương.

ktum (1).jpg
Không gian buổi lễ - Ảnh: N.Pháp

Theo đó, chùa Huệ Khánh tọa lạc tại thôn 1, xã Ia Tơi với diện tích được quy hoạch là một hecta. Ban kiến thiết chùa cho biết, đây là cơ sở tự viện đầu tiên của huyện với diện tích xây dựng gần 600m2, gồm chánh điện, nhà tổ và nhà Tăng. Kinh phí xây dựng khoảng 5 tỷ đồng, công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum tri ân các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho việc kiến tạo cơ sở tự viện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của Phật tử địa phương. Dịp này, Hòa thượng cũng kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử gần xa chung tay hỗ trợ để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

ktum (2).jpg
Lãnh đạo chính quyền huyện Ia H’drai tặng hoa chúc mừng - Ảnh: N.Pháp

ktum (3)_1.jpg
Nghi thức khởi công xây chùa miền biên giới - Ảnh: N.Pháp

Được biết, Ia H’Drai là một huyện vùng biên giới và cũng là đơn vị hành chính mới nằm ở phía Tây Nam tỉnh Kon Tum. Huyện được thành lập vào năm 2015 trên cơ sở tách 3 xã (Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal) từ huyện Sa Thầy.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày