Kon Tum: Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm

GNO - Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Kon Tum vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2019.

IBR_5816 a.jpg
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị diễn ra chiều 29-7, tại chùa Huệ Chiếu, văn phòng BTS, có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Quảng Xả, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; ĐĐ.Thích Vạn Nhơn, Chánh thư ký BTS; ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Phó BTS; cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni 13 ban viện thường trực BTS; trụ trì các ngôi tự viện, cư sĩ về dự.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác Phật sự do các ban, ngành phối hợp tổ chức đã có nhiều sự đổi mới về hình thức lẫn nội dung trên góp phần xây dựng đạo pháp phát triển vững mạnh trên tinh thần “Đạo tâm, Sáng tạo”.

Tiêu biểu là: tại các huyện Tu Mơ Rông, Đắk Tô, Ia H’Đrai, xã Ya Chim - TP.Kon Tum, đã thành lập các cơ sở từ viện mới đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của thiện tín Phật tử địa phương

Ngoài ra, còn thành lập được BTS Phật giáo cấp địa phương tại TP.Kon Tum và huyện Đắk Hà nhiệm kỳ 2019-2022. 

Mùa an cư năm nay BTS đã tổ chức được 2 địa điểm an cư tại chùa Huệ Chiếu và tịnh xá Ngọc Hòa, gồm 57 vị Tăng Ni và 5 vị Sa-di tập sự an cư, có 9 tu sinh xin xuất gia tu học tại các tự viện trong tỉnh,

Trong 6 tháng qua, nhiều tự viện được sửa chữa, xây mới ngày một khang trang, có phòng đọc sách, phòng nghe pháp, và tài liệu nghiên cứu đáp ứng nhu cầu tu học của đông đảo bà con tín đồ Phật tử.

Thực hiện phương châm "Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật" trong 6 tháng đầu năm BTS và các tự viện đã tổ chức đêm văn nghệ cúng dường và vận động quyên góp ủng hộ đến với đồng bào nghèo, vùng sâu, vùng xa tổng cộng 19 đợt với hơn 27.000 phần quà.

IBR_5825 a.jpg
Chư tôn đức đóng góp ý kiến

Tại hội nghị, chư tôn đức Tăng Ni phát biểu đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019. Qua đó đề nghị BTS giúp đỡ cho những huyện thị gặp khó khăn về nhân sự trong việc thành lập BTS; đối với các tự viện chưa có trụ trì cần sớm bổ nhiệm để có người hướng dẫn Phật tử tu học… 

HT Thich Quang Xa.jpg
HT.Thích Quảng Xả ban đạo từ

Cuối hội nghị, thay mặt BTS, HT.Thích Quảng Xả ban đạo từ nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni cần đoàn kết, hòa hợp hơn nữa để các Phật sự được thực hiện viên mãn góp phần lớn trong việc xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội mỗi ngày một trang nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày