Ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên

GNO - Sáng nay, 8-8, tại trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội), lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông, kỹ thuật số đã diễn ra với sự chứng kiến của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS, các bộ ngành T.Ư.
 

anvien1.jpg


Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu chào mừng buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS khẳng định trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ, internet, trí tuệ nhân tạo của cách mạng công nghiệp 4.0, Giáo hội xác định việc đẩy mạnh truyền thông như một kênh hoằng pháp, chuyển tại các hoạt động lợi đạo ích đời, nêu cao giá trị của đạo Phật mà trong đó phát triển kênh Truyền hình An Viên là hướng đi.

Ngay sau đó, báo cáo trước toàn thể đại biểu tham dự, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Tổng biên tập kênh Truyền hình An Viên cho biết Truyền hình An Viên là kênh văn hoá phương Đông, cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của  Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hoá, tôn giáo, góp phần quan trọng trong công cuộc hoằng pháp lợi sanh của GHPGVN với khẩu hiệu: “Hãy đến và nhận: Sức mạnh, sống lâu, trí tuệ”.

TT.Thích Đức Thiện cũng nhấn mạnh, với cách tiếp cận mới, hiện đại, ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ, kênh Truyền hình An Viên sẽ được Giáo hội hợp tác, phát triển nội dung và truyền dẫn phát sóng trên tất cả các nền tảng analog, kỹ thuật số, internet và phương tiện truyền dẫn OTT của các đối tác lớn tại Việt Nam.

anvien3.jpg


UBTƯ MTTQVN tặng hoa chúc mừng Truyền hình An Viên

anvien2.jpg


TT.Thích Đức Thiện báo cáo nội dung và việc truyền dẫn kênh Truyền hình An Viên


Ngay sau đó, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Hội đồng Trị sự cùng đại điện các Bộ, ban ngành chứng kiến các đơn vị truyền thông lớn ký kết hợp tác, đồng hành hỗ trợ GHPGVN phát triển kênh Truyền hình An Viên gồm: VTVcap- Truyền hình Việt Nam, VTV Digital, HTV, VieOn, BTV-Truyền hình Bình Dương, Viettel, VNPT, FPT Telecom, SCTV, AVG... Đây cũng là thời điểm đánh dấu dấu mốc quan trọng trong việc chính thức phát sóng kênh trên các nền tảng, hệ sinh thái số khác nhau.

anvien4.jpg
anvien5.jpg


Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo TƯGH và đại diện các bộ, ngành T.Ư chứng kiến việc ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên

 
Được biết, kênh Truyền hình An Viên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động từ ngày 14-11-2011. Cuối năm 2019, GHPGVN tiếp nhận các quyền và nghĩa vụ trong việc hợp tác với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tiếp tục phát triển kênh Truyền hình An Viên với diện mạo mới: An viên TV - B Channel.
 
Theo TT.Thích Đức Thiện, đây là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng tốt, những sẻ chia và yêu thương, nêu cao giá trị của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử, Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

anvien6.jpg


Ấn nút ra mắt chương trình, nội dung mới của Truyền hình An Viên

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày