Kỷ niệm 1 năm ấn phẩm Liễu Quán ra số đầu tiên

GN - Chiều 8-3, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (15A Lê Lợi, TP.Huế) đã diễn ra lễ kỷ niệm 1 năm ấn phẩm Liễu Quán ra mắt số đầu tiên.

lieu quan.JPG


Quang cảnh lễ kỷ niệm 1 năm ra mắt ấn phẩm Liễu Quán

HT.Thích Hải Ấn, chủ biên ấn phẩm Liễu Quán, phát biểu mở đầu buổi lễ kỷ niệm, trong đó, nhấn mạnh: "Một năm đi qua, ấn phẩm Liễu Quán đã thực hiện được 4 số chuyên đề, theo hướng khảo sát chuyên sâu các giá trị văn hóa Phật giáo Huế trong dòng chảy của lịch sử, khởi đầu từ chuyên đề về Tổ sư Liễu Quán, kế đến là những chuyên đề về các ngôi cổ tự hiện diện sớm nhất trên mảnh đất này theo bước chân Nam tiến của các chúa Nguyễn.

Trên tinh thần đó, trong tương lai, với sự hỗ trợ và cộng tác nhiệt huyết của các học giả, các nhà nghiên cứu tại các tỉnh thành, ấn phẩm Liễu Quán sẽ tuần tự mở rộng phạm vi khảo sát và nghiên cứu các di sản văn hóa Phật giáo nằm dọc dãi đất miền Trung, từ Nghệ An đến tận Khánh Hòa".

Đồng thời Hòa thượng cũng thay mặt Ban Biên soạn gửi lời tri ân đến chư thiện hữu tri thức, các học giả, các nhà nghiên cứu, các cộng tác viên và độc giả ở trong nước cũng như nước ngoài đã kề vai sát cánh, tán trợ, đồng hành và dành những tình cảm ưu ái đối với ấn phẩm Liễu Quán trong suốt chặng đường vừa qua.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban Biên soạn đã nhận được các lẵng hoa chúc mừng đến từ các đơn vị cùng những lời phát biểu, chia sẻ, góp ý chân thành, tích cực từ lãnh đạo chính quyền địa phương, các nhà nghiên cứu, thiện hữu tri thức và các học giả để ấn phẩm Liễu Quán ngày càng hoàn thiện hơn.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT-Huế phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, HT.Thích Đức Thanh, Phó BTS đã tán thán sự nhiệt tâm của toàn thể Ban Biên soạn ấn phẩm Liễu Quán, mong rằng trong thời gian đến phát huy những thành tựu đã đạt được Ban Biên soạn sẽ tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, hoàn thiện hơn nữa ấn phẩm Liễu Quán, nhằm thực hiện sứ mệnh bảo tồn những giá trị di sản quý giá của Phật giáo xứ Huế từ ngàn xưa cho đến ngày nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày