Kỷ niệm 20 năm lập cơ sở từ thiện chùa Kỳ Quang II

GNO - Hôm qua, 3-5, tại chùa Kỳ Quang II (đường Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm thành lập cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II.

3kq.jpg
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động của cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh và tham dự của HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Như Niệm, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức văn phòng BTS TP, BTS Q.Gò Vấp, mạnh thường quân và Phật tử.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ (phía Nam); ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP; ông Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM; bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp, cùng các cấp ban ngành thành phố, quận, phường sở tại và một số quận lân cận.

5kq.jpg
HT.Thích Thiện Pháp tặng lẵng hoa chúc mừng
của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đến HT.Thích Thiện Chiếu

6kq.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của đại diện Văn phòng
Ban Tôn giáo Chính phủ (phía Nam) do ông Nguyễn Thanh Xuân trao tặng

7kq.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Ủy ban MTTQVN TP.HCM, do ông Nguyễn Ngọc Phong trao tặng

Mở đầu lễ kỷ niệm, HT.Thích Thiện Chiếu, Giám đốc điều hành cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tiếp theo đó, ĐĐ.Thích Quang Hạnh, Phó Giám đốc trung tâm, báo cáo công tác 20 năm hoạt động cơ sở từ thiện.

Báo cáo cho biết, cơ sở được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 18-3-1995, với chức năng chăm sóc nuôi dưỡng, hướng nghiệp, dạy nghề cho các em mồ côi khuyết tật có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cho đến nay, cơ sở đã tiếp nhận 772 em ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có 570 em đã được đào tạo nghề và ra phục vụ xã hội, 30 em đã thành tài và hồi gia. Hiện cơ sở quản lý 172 em cô nhi khuyết tật, ngoài ra cơ sở còn tổ chức cho 15 cặp xây dựng hạnh phúc gia đình.

Hằng năm, cơ sở phối hợp với Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM, Hội Đông y Q.Gò Vấp cùng giảng viên và kỹ thuật viên Nhật Bản tổ chức giảng dạy cho các em kỹ năng về massage, xoa bóp, bấm huyệt cho các em khiếm thị, đến nay đã được 13 khóa.

Ngoài ra, cơ sở còn phối hợp với các ban ngành chuyên môn tổ chức tư vấn chăm sóc cho các đối tượng nhiễm HIV/AIDS, mở phòng khám Tuệ Tĩnh đường nhằm khám bệnh và điều trị cho các đồng bào nghèo gặp khó khăn, mở lớp học tình thương cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Tất cả những việc làm trên hoàn toàn mang tính nhân đạo, từ thiện xã hội.

12kq.jpg
HT.Thích Thiện Pháp trao bằng tuyên dương công đức của TƯGH đến cơ sở và các cá nhân

13kq.jpg
Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

14kq.jpg
HT.Thích Như Niệm trao bằng tuyên dương công đức của BTS PG TP.HCM

15kq.jpg
Bằng khen từ Ủy ban MTTQVN Q.Gò Vấp

Trong buổi lễ kỷ niệm, nhiều bằng công đức, bằng tuyên dương công đức, bằng khen đã được trao đến cơ sở, các cá nhân, tổ chức có những đóng góp cho công tác từ thiện.

Trong lời phát biểu đại diện chính quyền, bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp đã ghi nhận những đóng góp của cơ sở từ thiện chùa Kỳ Quang II - đã mang lại những kết quả tốt đẹp cho nhân dân và xã hội. Bà mong muốn cơ sở sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những giá trị tốt đẹp đang làm với phương châm “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

16kq.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ tại buổi lễ

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ, tán dương công đức của cơ sở chùa Kỳ Quang II và sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức xã hội từ thiện, các đoàn thể, các nhà doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, ân nhân, Phật tử trong và ngoài nước... đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho cơ sở. Hòa thượng mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục ủng hộ cơ sở, đồng hành với những việc làm tốt đẹp này.

Như Danh

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày