Lá thư Xuân

Thấm thoát thời gian trôi qua, tính đến nay Nguyệt san Giác Ngộ đã hưởng được 18 mùa xuân. Tuy xuân có đến rồi đi, nhưng mỗi mùa xuân đi qua vẫn lưu lại trong lòng chúng ta biết bao nhiêu điều đẹp, điều hay. Hòa cùng với sự xoay vần của trời đất, của sự sống miên viễn trên nhân gian này, Nguyệt san Giác Ngộ cũng lưu lại trong lòng chúng tôi sự quý mến và trân trọng đối với các cộng tác viên, các nhà nghiên cứu, cũng như các độc giả xa gần.

316320207_5c4afca746_z.jpg

Thật vậy, những nhà nghiên cứu đã đóng góp nhiều công trình học thuật Phật giáo có giá trị, những cộng tác viên đã đầu tư tâm trí cho những bài viết phong phú, những độc giả xa gần đã thấm nhuần được những ý tưởng sâu sắc từ Nguyệt san Giác Ngộ nên luôn ủng hộ tờ báo. Tất cả những sự đóng góp xây dựng này đã nói lên tâm tư nguyện vọng của mọi người cùng đồng hành với chúng tôi trên con đường hoằng truyền Chánh pháp của Đức Như Lai. Thật là ý nghĩa và đẹp biết bao sự chung tay góp sức của quý vị, mối thiện cảm ấy đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng chúng tôi, những người dành trọn cuộc đời cho việc xây dựng và phát triển đạo pháp được trường tồn, làm lợi ích cho mọi người trên thế gian này.

Đặc biệt mùa xuân năm nay đến với chúng ta trong không khí hân hoan chào mừng sự thành công rực rỡ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp Trung ương và tỉnh thành cả nước trong Đại hội Phật giáo toàn quốc kỳ VII cuối năm vừa qua. Và điều đặc biệt khác nữa là Giáo hội đã xây dựng được Hiến chương mới quy định rằng những người tham gia vào việc điều hành sinh hoạt của Giáo hội không quá 80 tuổi; nói cách khác, đó là một trong những bước khởi đầu của việc trẻ hóa lãnh đạo Phật giáo. Chúng tôi hy vọng rằng với nền tảng tốt đẹp như vậy, những nhân tài Phật giáo có điều kiện thuận lợi để đóng góp tài sức của mình và đưa Giáo hội lên tầng cao mới tốt đẹp.

Đón mừng năm mới, chúng tôi cầu chúc cho tất cả những nhà nghiên cứu, những cộng tác viên, phát hành viên, những độc giả xa gần và toàn thể Tăng Ni, Phật tử dồi dào sức khỏe, luôn được an lạc và có nhiều niềm vui trong năm Quý Tỵ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày