Làm cầu bê-tông mừng thành lập GHPGVN

GNO - HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội T.Ư GHPGVN kết họp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, UBMTTQVN tỉnh Bến Tre phát động xây dựng giao thông nông thôn 12 công trình trị giá 1,6 tỷ đồng trong toàn tỉnh trong năm 2016.

Đến dự có ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh; ông Võ Thanh Liêm, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Võ Văn Kiệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam; ông Bùi Minh Tuấn, Phó bí thư thường trực Thành ủy Bến Tre; ông nguyễn Văn Bé Sáu, Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm.

Photo (1).png


Lễ khánh thành cầu Đình ở Mỏ Cày Nam

Có 3 công trình khánh thành trước. Theo đó, ngày 30-5, Hòa thượng đến xã Bình Khánh Tây, huyện Mỏ Cày Nam khánh thành cầu Đình trị giá 100 triệu đồng do gia đình Phật tử Đỗ Thúc Bình và Nguyễn Thị Minh Châu tài trợ.

Trước đó, 11-5 khánh thành cầu liên tổ NDTQ số 1 và 2, ấp 5 B, thị trấn Giồng Trôm là cầu bê-tông cốt thép xây mới có chiều dài 16 mét, mặt cầu rộng 2,5 mét được chùa Pháp Hoa, Q.Phú Nhuận, TP.HCM  vận động  bà Huỳnh Thị Ức My - tập đoàn Thành Thành Công ủng hộ  100/150  triệu đồng, nhân dân ở ấp đóng góp 50 triệu đồng và 70 ngày công lao động; đường nông thôn dài 240 mét, rộng 2,2 mét, tại ấp Vinh Xương, xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại. Kinh phí làm đường 135 triệu đồng do chùa Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tài trợ 80 triệu đồng, còn lại do nhân dân đóng góp.

Dịp này, nhà tài trợ được UBND tỉnh quyết định tặng 3 bằng khen trao tại buổi lễ và UBND xã trao thư cảm ơn.

Đây là những công trình nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN (ngày 7-11-1981 – 7-11-2016).

   Trí Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày