Lâm Đồng: Gặp mặt tri ân Ban Trị sự Phật giáo 12 huyện, thành phố trước ngày dừng hoạt động

Chư tôn đức hoan hỷ chia tay trước ngày dừng hoạt động Ban Trị sự cấp huyện
Chư tôn đức hoan hỷ chia tay trước ngày dừng hoạt động Ban Trị sự cấp huyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-6, thành viên Ban Trị sự của 10 huyện và 2 thành phố trên địa bàn tỉnh vân tập tại Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng tham dự Hội nghị tri ân do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức, trước ngày các đơn vị Ban Trị sự huyện, thành phố chính thức dừng hoạt động.
Buổi họp mặt đạo tình trước ngày dừng hoạt động Ban Trị sự Phật giáo huyện, thành phố

Buổi họp mặt đạo tình trước ngày dừng hoạt động Ban Trị sự Phật giáo huyện, thành phố

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thanh Tân, Trưởng ban Trị sự tỉnh nhấn mạnh thực hiện theo Nghị quyết số 253/NQ-HĐTS, ngày 6-6-2025 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, thống nhất dừng hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện từ ngày 1-7-2025, chuyển chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Trị sự cấp huyện, thành phố trực thuộc cho Ban Trị sự cấp tỉnh thực hiện.

Hòa thượng nhắn nhủ: “Theo lộ trình sáp nhập các tỉnh, thành, Phật giáo các huyện, thành phố trực thuộc không còn nhưng hình ảnh và tên gọi thân thương 'Ban Trị sự các đơn vị' vẫn còn mãi trong ký ức đẹp của mỗi chúng ta. Đây là niềm tự hào của Tăng, Ni Phật tử tỉnh nhà, là dấu son lịch sử trong sự nghiệp hình thành và phát triển của Phật giáo xứ cao nguyên, dưới mái nhà chung, ấm tình đạo vị”.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức đến 12 Ban Trị sự huyện, thành phố

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức đến 12 Ban Trị sự huyện, thành phố

Tại hội nghị, Hòa thượng Thích Viên Thanh, Phó ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo mong rằng Tăng Ni tỉnh Lâm Đồng luôn đoàn kết, hòa hợp, gắn bó với nhau trong tình đạo, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội, vững bước đi lên; cùng nhiều tâm tư của chư tôn đức các Ban Trị sự huyện, thành phố chia sẻ tại buổi gặp gỡ trên tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Họp mặt tri ân Ban Trị sự huyện, thành phố

Họp mặt tri ân Ban Trị sự huyện, thành phố

Chư vị Tăng Ni cùng nhìn lại quá trình hình thành, ổn định và phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Lâm Đồng nói riêng, trong suốt 45 năm qua, hôm nay đã thật sự lớn mạnh từng ngày trên nhiều phương diện. Đạt được nhiều kết quả khả quan trong hầu hết các lĩnh vực là nhờ nền móng từ cơ sở vững chắc. GHPGVN tỉnh Lâm Đồng thành tựu cũng nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của chư vị Tăng Ni, Phật tử các cơ sở tự viện thuộc Ban Trị sự huyện, thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1305 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đạo đức xuống cấp khiến đất nước suy vong

GNO - Đạo đức là hệ thống những quy tắc, các chuẩn mực xã hội để mọi người nương theo, điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với lợi ích, văn minh của cộng đồng. Các bậc hiền triết từ xưa đến nay đều căn cứ vào đạo đức của cá nhân, xã hội để đoán định tương lai của dân tộc, xứ sở ấy.
Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trụ trí chùa Thâm Khê đến Đại đức Thích Tuệ Không

Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thâm Khê

GNO - Sáng 22-6, được sự đồng thuận của chính quyền các cấp, thừa ủy nhiệm của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Ban Trị sự GHPGVN H.Hải Lăng phối hợp với Ban Hộ tự chùa Thâm Khê trang nghiêm tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến Đại đức Thích Tuệ Không.

Thông tin hàng ngày