Lâm Đồng: Khai mạc lễ chiêm bái Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại tại chùa Phước Huệ

(GNO-Lâm Đông): Buổi lễ được long trọng tổ chức vào sáng nay 3-5 với sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Chánh Kế - giáo phẩm chứng minh Phật giáo Lâm Đồng, TT.Thích Không Trú - Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ni trưởng Thích nữ Như Tịnh - Phó Phân ban Đặc trách Ni giới cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo TP.Đà Lạt và đông đảo quí Phật tử, quí quan khách địa phương.
WNQA (1).jpg
WNQA (2).jpg

Tác bạch cung nghinh chư tôn đức chứng minh

WNQA (3).jpg

“Phật ngọc Quán Thế Âm cho tình thương nhân loại” cao 1,15m, nặng 251 kg, khắc họa hình ảnh trong tư thế “kiết già hàng ma” thiền định trên tòa sen, trong đó chín đôi tay ngọc thể hiện ấn chú Liên hoa hợp chưởng. Phật ngọc quay ra bốn phương trên đỉnh có tượng Phật A Di Đà tĩnh tọa mang ý nghĩa “thập nhất diện quan âm”. Sau lưng bảo tượng là vầng hào quang có hình lá bồ đề trên đó là những bàn tay  có hình mắt Phật (thiên thủ thiên nhãn). Bảo tượng là một phần của khối ngọc thạch nặng 18 tấn đã được chùa Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn (Đà Nẳng) cung thỉnh từ Thái Lan về Việt Nam vào ngày 20-1-20100.

WNQA (4).jpg

Ni sư trú trì chùa Phước Huệ đọc diễn văn khai mạc

WNQA (5).jpg
TT. Thích Không Trú - Phó ban Trị sự Phật giáo Lâm Đồng
ban đạo từ
WNQA (6).jpg
WNQA (7).jpg
WNQA (8).jpg

Được biết năm 2000 người ta tìm thấy ở phía Nam biên giới Yokon một khối ngọc thạch màu xanh sáng trực rỡ và khối ngọc thạch vĩ đại này đã gây chấn động giới chuyên gia nghiên cứu sưu tầm đá quí thế giới bởi độ tinh khiết không tỳ vết và phẩm lượng cao hơn hẳn những khối ngọc dưới rặng núi Brish Columbian được tìm thấy trước đó gần 40 năm, lập tức khối ngọc này được vinh danh là Polar Pride (niềm kiêu hãnh bắc cực).

WNQA (9).jpg
WNQA (10).jpg

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử dự lễ

WNQA (11).jpg
WNQA (12).jpg
WNQA (13).jpg

Tháng 12-2006, khối ngọc “Niềm kiêu hãnh bắc cực” được đưa từ Vancouver (Canada) về Bang kok (Thái Lan) giao cho công ty Jade Thogtawee do đích thân giám đốc Vanit Yothavut giám sát tạc tượng và được đức Lạt ma Zopa Rinpoche và chuyên gia Jonathon Partridge bốn lần điều chỉnh mẫu tượng.

WNQA (14).jpg
WNQA (15).jpg

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường

Đến cuối năm 2008, tượng Phật ngọc hoàn thành cao 3,5m nặng 4,5 tấn được vinh danh là “Phật ngọc cho hòa bình thế giới” trước khi cung nghinh vòng quanh thế giới để chiêm bái.

Phần khối ngọc còn lại được chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng) thỉnh nguyện thực hiện tôn xưng danh hiệu “Phật ngọc Quán Thế Âm cho tình thương nhân loại” đầu tiên và lớn nhất hiện nay.

WNQA (16).jpg

Cắt băng khai mạc

WNQA (17).jpg
WNQA (18).jpg
WNQA (19).jpg
WNQA (20).jpg
WNQA (21).jpg

Chư Tăng Ni và Phật tử bắt đầu chiêm bái

Theo Công ty Cổ phần Phát triển Thiên Việt - Hà Nội (đơn vị tài trợ chính trong thời gian diễn ra triển lãm Phật ngọc tại Lâm Đồng), tính đến nay Phật ngọc Quán Thế Âm đã được 9 tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Đăk Lăk và Lâm Đồng cung thỉnh về địa phương để tôn trí cho Tăng Ni, Phật tử, quan khách chiên bái, đảnh lễ, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

WNQA (22).jpg

Riêng tại TP.Đà Lạt, Phật ngọc sẽ được lưu lại tại chùa Phước Huệ - phường 11 trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 3-5 đến ngày 7-5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày