Lâm Đồng: Nguy cơ sạt lở ở tịnh xá Ngọc Ninh

Giác Ngộ - Ngày giữa tháng 3 vừa qua, đoàn thiện nguyện Phước Hải chúng tôi từ TP.HCM cùng theo khóa tu một ngày tại tịnh xá Ngọc Ninh thuộc Đại Ninh, Đức Trọng, Lâm Đồng. Tại đây chúng tôi không những thấy ngôi chùa đơn sơ, xuống cấp mà chư Ni ở đây đang gánh chịu qua bao mùa mưa gió. Chùa dột nát khắp các gian - nơi chư Ni và các tiểu nhỏ ngủ nghỉ.

Bên cạnh đó, điều làm chúng tôi lo lắng và lấy làm xót xa đó là hiện trạng xói mòn đất chùa dữ dội và nguy cơ sạt lở hết khuôn viên đất chùa bên cánh trái nhìn từ bên trong ra ngoài mặt lộ.

Tinh xa Ngoc Ninh.jpg

Bên trái chùa là một con sông lớn đi qua chiếc cầu dài Đại Ninh và nơi đây đối diện chùa bên đường là cái đập xả lũ mỗi khi có mưa to. Những khi đập xả lũ thường kéo theo sạt lở. Những trận mưa lớn càng kéo theo xói mòn trước cổng  và bên cánh trái chùa. "Trước thảm cảnh đó, chư Ni chỉ biết trông chờ vào sự mầu nhiệm của chư Phật mười phương hộ trì và lòng hảo tâm đóng góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng những mong ngôi phạm vũ không bị mất đi trong nay mai", Ni sư trụ trì Tĩnh Liên bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1329: Tìm thấy ánh sáng từ ngọn đèn Thiền

Báo Giác Ngộ số 1329: Tìm thấy ánh sáng từ ngọn đèn Thiền

GNO - Đó là chủ đề của kỳ 1 trong loạt bài Trí thức học Phật do Lưu Đình Long thực hiện, nhằm giới thiệu đến bạn đọc những góc nhìn, trải nghiệm và ứng dụng thực tế của các học giả, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, doanh nhân… khi bước vào con đường học Phật, đăng trên Báo Giác Ngộ số 1329, ra ngày 21-11.
Những Thầy Cô tuyệt vời

Những Thầy Cô tuyệt vời

GNO - Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.
Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.

Thông tin hàng ngày