Lâm Đồng: Nguy cơ sạt lở ở tịnh xá Ngọc Ninh

Giác Ngộ - Ngày giữa tháng 3 vừa qua, đoàn thiện nguyện Phước Hải chúng tôi từ TP.HCM cùng theo khóa tu một ngày tại tịnh xá Ngọc Ninh thuộc Đại Ninh, Đức Trọng, Lâm Đồng. Tại đây chúng tôi không những thấy ngôi chùa đơn sơ, xuống cấp mà chư Ni ở đây đang gánh chịu qua bao mùa mưa gió. Chùa dột nát khắp các gian - nơi chư Ni và các tiểu nhỏ ngủ nghỉ.

Bên cạnh đó, điều làm chúng tôi lo lắng và lấy làm xót xa đó là hiện trạng xói mòn đất chùa dữ dội và nguy cơ sạt lở hết khuôn viên đất chùa bên cánh trái nhìn từ bên trong ra ngoài mặt lộ.

Tinh xa Ngoc Ninh.jpg

Bên trái chùa là một con sông lớn đi qua chiếc cầu dài Đại Ninh và nơi đây đối diện chùa bên đường là cái đập xả lũ mỗi khi có mưa to. Những khi đập xả lũ thường kéo theo sạt lở. Những trận mưa lớn càng kéo theo xói mòn trước cổng  và bên cánh trái chùa. "Trước thảm cảnh đó, chư Ni chỉ biết trông chờ vào sự mầu nhiệm của chư Phật mười phương hộ trì và lòng hảo tâm đóng góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng những mong ngôi phạm vũ không bị mất đi trong nay mai", Ni sư trụ trì Tĩnh Liên bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày