Lâm Đồng: Nguy cơ sạt lở ở tịnh xá Ngọc Ninh

Giác Ngộ - Ngày giữa tháng 3 vừa qua, đoàn thiện nguyện Phước Hải chúng tôi từ TP.HCM cùng theo khóa tu một ngày tại tịnh xá Ngọc Ninh thuộc Đại Ninh, Đức Trọng, Lâm Đồng. Tại đây chúng tôi không những thấy ngôi chùa đơn sơ, xuống cấp mà chư Ni ở đây đang gánh chịu qua bao mùa mưa gió. Chùa dột nát khắp các gian - nơi chư Ni và các tiểu nhỏ ngủ nghỉ.

Bên cạnh đó, điều làm chúng tôi lo lắng và lấy làm xót xa đó là hiện trạng xói mòn đất chùa dữ dội và nguy cơ sạt lở hết khuôn viên đất chùa bên cánh trái nhìn từ bên trong ra ngoài mặt lộ.

Tinh xa Ngoc Ninh.jpg

Bên trái chùa là một con sông lớn đi qua chiếc cầu dài Đại Ninh và nơi đây đối diện chùa bên đường là cái đập xả lũ mỗi khi có mưa to. Những khi đập xả lũ thường kéo theo sạt lở. Những trận mưa lớn càng kéo theo xói mòn trước cổng  và bên cánh trái chùa. "Trước thảm cảnh đó, chư Ni chỉ biết trông chờ vào sự mầu nhiệm của chư Phật mười phương hộ trì và lòng hảo tâm đóng góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng những mong ngôi phạm vũ không bị mất đi trong nay mai", Ni sư trụ trì Tĩnh Liên bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày