Lâm Đồng: Ra mắt Phân ban Đặc trách Ni giới Tỉnh hội

(GNO-Lâm Đồng): Sáng nay 21-10-2009, tại giảng đường Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Phân ban Đặc trách Ni giới Tỉnh hội. Quang lâm chứng minh có HT. Thích Tánh Hải - Thành viên HĐCM, HT. Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực BST cùng Chư tôn Thiền đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo các huyện và quí Phật tử trong toàn tỉnh.

dalat_01.jpg

Cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm

dalat_02.jpg

dalat_03.jpg

dalat_04.jpg

Toàn cảnh lễ ra mắt

dalat_05.jpg

dalat_06.jpg

Chư Ni Phật giáo Lâm Đồng dự lễ

dalat_07.jpg

dalat_36.jpg

Đại diện chính quyền có ông Trương Công Trí - Phó Trưởng ban Tôn giáo UBMTTQ tỉnh, bà Văn Thị Xinh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ông Trần Văn Ninh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Lạt cùng đại diện các ban ngành trong TP. Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng về chung vui chúc mừng và tham dự hội nghị.

Trong lời khai mạc lễ ra mắt Phân ban Đặc trách Ni giới, Ni trưởng Thích nữ Huệ Phước phát biểu: “Chúng con thật sự vui mừng vì đã được đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong công tác giáo dục đào tạo ni giới trong tinh thần giới luật mà Đức Phật đã dạy. Tuy nhiên trước trào lưu  tiến hóa của xã hội cũng như sự băng hoại xuống cấp của thuần phong mỹ tục lẫn đạo đức tâm linh. Chúng con luôn thao thức, trăn trở về tiền đồ của Ni giới làm sao chấn chỉnh và quản lý một cách chặt chẻ hơn nữa để làm giềng mối cho Ni giới hôm nay và mai sau, phát triển xứng đáng là đứa con thuần hậu của Kiều Đàm Di Mẫu. May thay được chư tôn đức Giáo hội Trung ương cũng như địa phương giao cho chúng con chức năng thành lập Phân ban Ni giới, chúng con nguyện cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình vượt qua những chướng duyên hiện tại để hoàn thành trọng trách của mình trong vòng tay bảo bọc của chư tôn đức…”

dalat_08.jpg
dalat_09.jpg
dalat_10.jpg
dalat_11.jpg

HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực Ban Trị sự ban đạo từ

dalat_12.jpg

'

Ni trưởng Thích nữ Huệ Phước đọc diễn văn khai mạc

dalat_13.jpg

TT. Thích Không Trú đọc quyết định chuẩn y Phân ban Đặc trách Ni giới

 TT. Thích Không Trú - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng - nhiệm kỳ 2009 - 2012 gồm Ban cố vấn và 16 ủy viên do Ni trưởng Thích nữ Huệ Phước làm Trưởng Phân ban kiêm Giám luật.

dalat_14.jpg

HT. Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự trao quyết định

dalat_15.jpg

Nhân sự Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng ra mắt

dalat_16.jpg
dalat_17.jpg
dalat_18.jpg

Ni trưởng Thích nữ Như Tịnh đọc phát biểu nhận nhiệm vụ

dalat_19.jpg

Ni sư Thích nữ Bảo Liên trình bày phương hướng hoạt động của Phân ban

dalat_20.jpg

Ông Trương Công Trí - Phó ban Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh phát biểu

dalat_21.jpg

HT. Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự ban đạo từ

Thay mặt Phân ban Đặc trách Ni giới, Ni trưởng Thích nữ Như Tịnh đã đọc lời phát nguyện nhận nhiệm vụ: “Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, hàng Ni giới chúng con vô cùng hân hoan đón nhận một nhiệm vụ mới đây là một duyên lành, một niềm vinh dự lớn lao. Từ đây Ni giới sẽ có cơ hội phát huy vai trò trách nhiệm của mình đối với tiền đồ Phật pháp và ra sức cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội. Chúng con nguyện thừa Như Lai sứ, hành Như Lai sự, noi theo gương của chư Ni tiền bối trao dồi giới định tuệ. Tìm tòi nghiên cứu học hỏi để tu dưỡng bản thân mình từ đó truyền dạy cho hàng hậu học ngõ hầu giữ gìn chánh pháp xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu mạnh…”

dalat_23.jpg
dalat_24.jpg
dalat_25.jpg
dalat_26.jpg
dalat_27.jpg
dalat_28.jpg
dalat_29.jpg
dalat_30.jpg
dalat_31.jpg
dalat_32.jpg

Tặng hoa chúc mừng

Thay mặt chính quyền địa Ô. Trương Công Trí - Phó ban Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng phát biểu chúc mừng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh nhà sẽ tiếp tục hoạt động theo truyền thống yêu nước, đoàn kết cùng Giáo hội thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ mà Giáo hội giao phó và cũng nhân dịp này ông đề nghị: “Phân ban Đặc trách Ni giới có biện pháp quản lý Ni giới, đặc biệt là vấn đề tu tập, cơ sở xây dựng tư nhân, cá nhân, góp phần cùng các tổ chức xã hội trong việc giáo dục thanh thiếu niên nữ, có kế hoạnh xây dựng cơ sở từ thiện giúp bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS …”.

dalat_33.jpg
dalat_34.jpg
dalat_35.jpg

HT. Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự ban đạo từ: “Phải coi trọng lời dạy của đức Phật qua Bát kỉnh pháp và Phân ban Đặc trách Ni giới vẫn trực thuộc vào Ban Tăng sự tỉnh nhà. Hòa thượng cũng đã ôn lại hình ảnh cố Đại lão HT. Thích Bích Nguyên - Nguyên hàng giáo phẩm chứng minh Phật giáo tỉnh Lâm Đồng vào năm 1945. Hòa thượng đã hiến cúng ngôi bảo tự Linh Phong làm cơ sở sinh hoạt Ni bộ do Ni trưởng Thích nữ Từ Hương làm Trưởng ban và mong rằng Phân ban Đặc trách Ni giới ngày nay hãy phát huy truyền thống của các bậc tiền nhân đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chánh pháp của đức Thế Tôn."

Nhiều lẵng hoa tươi thắm của quí cơ quan, ban nghành, các hội đoàn, Ban Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi cùng những lời chúc mừng tốt đẹp đã kết thúc buổi ra mắt Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày