Lạm xưng Phật tử đi vận động xây chùa

GNO - Thời gian gần đây, tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xuất hiện một người đàn ông mặc áo lam, đi xe gắn máy đến từng nhà của người dân tự xưng là Phật tử chùa Phước Quang (Quốc lộ 51, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đi vận động xây dựng chùa.

buitruongtri.png


Người đàn ông đi xe gắn máy tự xưng là Phật tử chùa Phước Quang
đến từng nhà xin tiền xây dựng chùa (ảnh của chị Lê Nhàn cung cấp)

Chị Lê Nhàn, nhà ở khu phố 2, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa kể lại - khoảng 10 giờ ngày Chủ nhật (19-6), chị đang ở trong nhà thì nghe tiếng bấm chuông. Chị Nhàn bước ra thì gặp một người nói mình là Phật tử chùa Phước Quang đang đi quyên góp, vận động xây chùa, thậm chí còn chìa ra một tờ giấy A4 ghi hàng chữ “Thư kêu gọi...” và đóng dấu mộc đỏ hẳn hoi.

Sinh nghi, chị Nhàn từ chối tiếp xúc và nói nếu cần thì đến tận chùa trực tiếp đóng góp.

Trước khi bỏ đi, người đàn ông này còn nói : “Chùa đã tới tận nhà mà con không giúp vậy đi chùa làm chi...” (?).

Trao đổi với ĐĐ.Thích Tuệ Quang, trụ trì chùa Phước Quang thì thầy khẳng định: “Nhà chùa hoàn toàn không có chủ trương cho Phật tử chùa đi quyên góp xây chùa. Do vậy nếu người dân, Phật tử gặp người đàn ông mạo danh này nên báo gấp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhờ can thiệp và xử lý”.

Trường Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày