Lạng Sơn: Cung nghinh xá-lợi Phật an vị tại chùa Thành

GNO - Sáng qua, 22-9 (29-8 năm Giáp Ngọ), tại chùa Thành - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã long trọng diễn ra lễ cung nghinh xá-lợi Phật do TT.TS Ma No, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo thế giới, trụ trì Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ trao tặng cho Phật giáo tỉnh Lạng Sơn.
lang son 1.jpg
TT.TS Ma No trao xá-lợi Phật tới chư tôn Giáo phẩm PG Lạng Sơn tại Bồ Đề Đạo Tràng

Nhân duyên cung nghinh xá-lợi Phật lần này từ chuyến đi thăm và chiêm bái Tứ Động Tâm (nơi Đức Phật Thích Ca Đản sinh, Thành đạo, Chuyển pháp luân, Niết-bàn) của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn diễn ra từ 20 tới 28-8 Giáp Ngọ, do HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn.Theo đó, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và vấn an Thượng tọa Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo thế giới và đã thầy trao tặng xá-lợi Phật gồm 5 viên. Tại lễ cung nghinh, chư tôn giáo phẩm và các Phật tử đã dâng hương, cầu quốc thái dân an.

lang son 2.jpg
Đoàn Phật tử cung nghinh xá-lợi về tôn trí tại chùa Thành sáng qua, 22-9

lang son 4.jpg

lang son 5.jpg
Xá-lợi Phật thỉnh từ Bồ Đề Đạo Tràng được tôn trí tại chùa Thành để Phật tử chiêm bái

lang son 6.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Phó ban Thường trực BTS
GHPGVN tỉnh Lạng Sơn nói ý nghĩa của việc tôn thờ xá-lợi Phật

lang son 7.jpg
Phật tử chiêm bái xá-lợi, cầu quốc thái dân an

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.
Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày