Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo Q.3

Ông Nguyễn Duy Tân tặng quà chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.3, TP.HCM
Ông Nguyễn Duy Tân tặng quà chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.3, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-5 (5-4-Quý Mão), ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Q.3 chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức và Phật tử Phật giáo quận.

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.3; Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.3, chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN quận.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo Q.3 ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Bửu tiếp đón đoàn

Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2567, ông Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM Nguyễn Duy Tân thăm hỏi đến chư Hòa thượng và kính chúc tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử tại Q.3 đón mùa Phật đản an lành.

Dịp này, ông Nguyễn Duy Tân đã phát biểu ghi nhận những thành tựu Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN Q.3, cùng chư tôn đức trụ trì, Tăng Ni, Phật tử các tự viện của Q.3 đã tích cực đóng góp nhằm xây dựng, phát triển Thành phố.

Ông nhận định, Phật giáo Q.3 là một trong những đơn vị tiêu biểu đạt nhiều kết quả về mọi mặt hoạt động Phật sự, nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP. Ban Tôn giáo TP mong rằng trong thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo quận 3 sẽ tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử trong toàn quận thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của Phật giáo, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững mạnh.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo Q.3 ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Châu cảm ơn đoàn và thông tin một số Phật sự của Phật giáo quận

Thay mặt Ban Trị sự, Đại đức Thích Thiện Châu đã cảm ơn ông Nguyễn Duy Tân, cùng thành viên Ban Tôn giáo TP.HCM đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2567.

Đặc biệt, Đại lễ Phật đản năm nay, Giáo hội các cấp cũng kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023) gắn liền với mảnh đất Q.3, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là bước ngoặc lịch sử của Phật giáo Việt Nam, ghi dấu vào những trang sử vàng của đất nước.

Thượng tọa cũng thông tin đôi nét về các sự kiện nhân Phật đản Phật lịch 2567.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo Q.3 ảnh 3

Văn phòng Phật giáo Q.3

Thay mặt chư tôn đức Phật giáo quận, Đại đức Thích Thiện Châu chúc ông Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM cùng thành viên đoàn nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công trong công tác, cùng niềm vui của giới Phật giáo hân hoan kính mừng Đức Phật đản sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày