Từ khóa: Phật Đản
Tìm thấy 498 kết quả
 Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp thường kỳ nhằm triển khai hoạt động tháng 5-2024

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp định kỳ triển khai phương hướng hoạt động tháng 5-2024

GNO - Ngày 10-4, tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Viên Minh (TP.Bến Tre), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp thường kỳ nhằm triển khai hoạt động Phật sự tháng 5-2024, với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1209 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Câu chuyện của những bức ảnh

GNO - “Cuộc thi ảnh tổ chức lần đầu tiên, tuy nội bộ nhưng đạt được kết quả mỹ mãn. Hơn 100 ảnh dự thi và 6 tác phẩm đoạt giải được tu sĩ và các bạn trẻ thực hiện rất xúc động, thể hiện được tính trang trọng của đạo Phật, toát lên sự gần gũi giữa đạo với đời”.
Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì phiên họp mở rộng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng 1-7-2023 tại hội trường Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Giáo hội tuyên dương các tập thể đóng góp tích cực cho Đại lễ Phật đản

GNO - Sau lễ Bố-tát, thính giới của chư Tăng định kỳ trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567, hội nghị mở rộng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự vào sáng nay, 1-7 (14-5-Quý Mão). Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì.
Ảnh minh họa

Thị hiện Đản sanh

GNO - Một mùa Khánh đản nữa lại về trên quê hương đất nước Việt Nam, cũng như khắp nơi trên thế giới. Kể từ khi Liên Hiệp Quốc công nhận ngày Vesak là lễ hội toàn cầu, đó cũng là niềm tự hào, niềm vui chung của tất cả những người con Phật.
Ảnh minh họa

Có phải Phật lịch sang trang sau ngày Phật đản?

GNO - Sau ngày Phật đản (16-4 âm lịch), tôi thấy các văn kiện hay ấn phẩm Phật giáo trên thế giới đều đồng loạt sang trang Phật lịch (từ PL.2566 sang PL.2567). Như vậy có phải, Phật lịch được tính từ năm Đức Phật nhập Niết-bàn, còn ngày sang trang Phật lịch trong năm được tính là sau ngày Phật đản?
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1202 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tuệ giác của Đức Phật

GNO - Nhân ngày Đại lễ Phật đản, tôi sẽ nhắc lại những đặc điểm nổi bật trong đời sống của Đức Phật, Tăng Ni Phật tử hiểu và noi theo, ứng dụng tu hành, xứng đáng là đệ tử Phật, đi theo con đường Phật đã đi, làm những việc Phật đã làm.
Thêm một lần hoa nở

Thêm một lần hoa nở

GNO - Ở quê tôi, chùa chiền nhiều lắm. Nếu bảo rằng càng sống trong gian khổ, khắc nghiệt, đức tin của con người càng lớn thêm lên, thì quê hương tôi là một chốn như thế.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm hướng dẫn trẻ em Tắm Phật

Hà Nội: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chứng minh Đại lễ Phật đản cho dân cư ở Khu dân cư Bằng B

GNO - Tối Rằm tháng Tư vừa qua, nhận lời thỉnh mời của lãnh đạo Khu dân cư Bằng B (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Bằng đã đến Nhà Văn hóa khu dân cư Bằng B chứng minh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.