Lãnh đạo Đại sứ quán Ấn Độ thăm Trung ương Giáo hội

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 24-12, ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ cùng Tiến sĩ G.B.Harisha, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda đã có buổi làm việc với T.Ư GHPGVN tại Trụ sở - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

hnoi 1.jpg


TT.Thích Đức Thiện trò chuyện với ông Subhash P. Gupta

TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng chư tôn đức VP TƯGH đón tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Đại sứ Subhash P.Gupta cùng Giám đốc Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam đã gửi lời thăm đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội. Nhân dịp này, ông mong muốn GHPGVN sẽ có kế hoạch cụ thể về việc mở rộng giao lưu văn hóa giữa Ấn Độ và Giáo hội trong thời gian tới nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước thông qua Phật giáo.

Ông Subhash P. Gupta và Tiến sĩ G.B.Harisha dự kiến sẽ tổ chức hợp tác về dịch sách, dạy tiếng Anh cho trẻ em, các CLB thanh thiếu nhi, giao lưu văn hóa, vẽ tranh, điêu khắc,… Đặc biệt, đất nước, con người, văn hóa Phật giáo Ấn Độ được biết tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

hnoi 2.jpg


TT.Thích Đức Thiện tặng quà tới ông Subhash P. Gupta

Đáp lời, TT.Thích Đức Thiện hoan nghênh sự hợp tác toàn diện với Ấn Độ, một trong những nền văn hóa lâu đời trên thế giới, nhất là văn hóa Phật giáo.

Theo Thượng tọa, sự hợp tác về hình ảnh đất nước, con người Ấn Độ - Việt Nam sẽ được thông qua kênh truyền hình An Viên tại Việt Nam nhằm thúc đẩy tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa hai dân tộc.

hnoi 3.jpg


Đoàn chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc chuyến thăm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày