Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chúc mừng Phật đản

GNO - Sáng 24-4, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thanh Hóa do bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phật đản tới BTS Phật giáo tỉnh.

Tiếp đón đoàn có TT.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức Phó BTS, chư tôn đức trong thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

c1e00b5e722c8872d13d.jpg
Bà Thủy tặng quà chúc mừng Phật đản tới TT.Thích Tâm Đức

Bà Phạm Thị Thanh Thủy gửi tới Thượng tọa Trưởng ban, chư Ni trưởng, Ni sư cùng chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh lời chúc sức khỏe, thân tâm thường lạc, cát tường như ý.

Bà Thủy ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Phật giáo Thanh Hóa trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong bối cảnh chống dịch Covid-19.

Đáp lời, TT.Thích Tâm Đức cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo, trong đó có Phật giáo được hoạt động đúng pháp luật trong thời gian vừa qua.

Thượng tọa khẳng định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động chức sắc Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, nhân đạo.

“Đại lễ Phật đản năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BTS sẽ không tổ chức các hoạt động với quy mô cấp tỉnh, cấp huyện, mà hướng dẫn các nhà chùa, các Tăng Ni, Phật tử thực hiện các nghi lễ chính theo quy mô cấp chùa, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh”, Thượng tọa Trưởng ban nói.

6494e2c998bb62e53baa.jpg
TT.Thích Tâm Đức hướng dẫn đoàn tắm Phật

Dịp này, bà Phạm Thị Thanh Thủy cũng đã tặng lẵng hoa, trao thư và quà của chính quyền tỉnh chúc mừng Phật đản PL.2564 đến BTS Phật giáo tỉnh.

Sơn Trần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày