Lãnh đạo TP.HCM họp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản đầu xuân Quý Mão

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại buổi họp mặt sáng 7-2-2023 - Ảnh: Đỗ Việt Dũng
Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại buổi họp mặt sáng 7-2-2023 - Ảnh: Đỗ Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-2, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.HCM tổ chức họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản đầu năm Quý Mão 2023.

Chủ trì có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; bà Trần Kim Yến, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Sau khi đại biểu xem video clip ngắn ghi nhận dấu ấn phục hồi kinh tế của TP.HCM và vai trò của báo chí, ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM báo cáo tổng quát về tình hình báo chí, xuất bản trong năm 2023.

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm Quý Mão 2023 giữa lãnh đạo TP.HCM với giới báo chí, xuất bản - Ảnh: Trang tin Thành ủy TP.HCM

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm Quý Mão 2023 giữa lãnh đạo TP.HCM với giới báo chí, xuất bản - Ảnh: Trang tin Thành ủy TP.HCM

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư và TP.HCM, Hội Nhà báo, Ban Tuyên giáo T.Ư đã phát biểu chia sẻ giải pháp tự tháo gỡ trước các thách thức của thông tin, đồng thời có những kiến nghị cụ thể đến lãnh đạo TP.HCM.

Phát biểu ghi nhận ý kiến góp ý của các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thay mặt lãnh đạo TP gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP.

Ông Bí thư đánh giá, báo chí đã thực hiện khá tốt truyền thông đồng hành của mình giai đoạn “hậu” Covid-19. Đặc biệt, thành phố đánh giá cao vai trò đóng góp của các cơ quan báo chí thông tin chủ động phản ánh bức tranh sinh động kinh tế - xã hội của TP.

Dịp này, ông Bí thư cũng đã đề cập tới những hiện tượng thông tin mới, trong đó có ChatGPT. “ChatGPT là đột phá của trí tuệ nhân tạo đã và đang có tác động rất lớn, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội nhưng công cụ này cũng sẽ có tác động hai mặt. Mặt tích cực của công cụ này sẽ thúc giục chúng ta phải đổi mới, sáng tạo và thích nghi trong bối cảnh mới. Nhưng mặt khác cũng đặt ra nhiệm vụ báo chí phải sàng lọc thông tin, các nhà báo phải nhanh hơn, chuyên nghiệp để hoàn thành sứ mệnh của mình”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày