Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Vu lan – Báo hiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đắk Nông và Ủy ban MTTQVN huyện Đắk Song do ông Nguyễn Phú Nghĩ, Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn đã đến chùa Quảng Phước thăm, chúc mừng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Vu lan – Báo hiếu ảnh 1

Ông Nguyễn Phú Nghĩ chúc mừng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565

Ngày 17-8 (10-7-Tân sửu), Đại đức Thích Vạn Hiển, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk Song đã tiếp đoàn Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đắk Nông và Ủy ban MTTQVN huyện Đắk Song do ông Nguyễn Phú Nghĩ, Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn đã đến chùa Quảng Phước thăm, chúc mừng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565.

Trên tinh thần người con Phật hướng đến tứ trọng ân, đền ơn đáp ân nghĩa trong mùa dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, với sự quan tâm của chư vị lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đắk Nông, huyện đã đến chúc mừng Đại lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống của Phật giáo.

Thay mặt chư Tăng, Phật tử chùa Quảng Phước, Đại đức Thích Vạn Hiển đã cảm ơn sâu sắc đến chư vị trong đoàn đã dành tình cảm đến chúc mừng đại lễ, kính chúc sức khỏe và đồng thời cầu nguyện quốc thái dân an dịch bệnh tiêu trừ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày