Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng lễ Sene Đônta đến các chùa Nam tông Khmer

Bà Trần Kim Yến cùng thành viên đoàn chúc mừng lễ Sene Đônta tại chùa Candaransi
Bà Trần Kim Yến cùng thành viên đoàn chúc mừng lễ Sene Đônta tại chùa Candaransi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã đến thăm và chúc mừng lễ Sene Đônta đến chư Tăng và bà con Khmer tại chùa Candaransi (quận 3) và chùa Pothiwong (quận Tân Bình).

Bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn, tháp tùng còn có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Ban Dân tộc TP - Ủy ban Nhân dân TP.HCM và thành viên đoàn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng lễ Sene Đônta đến các chùa Nam tông Khmer ảnh 1

Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Candaransi cùng chư Tăng tiếp đoàn

Tiếp đoàn tại chùa Candaransi (quận 3) có Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa, cùng chư Tăng.

Nhân lễ Sene Đônta, bà Trần Kim Yến đại diện đoàn chúc mừng đến chư Tăng và bà con Khmer đón lễ truyền thống hạnh phúc và an lành.

Bà cũng bày tỏ sự tri ân đến chư tôn đức Giáo hội TP.HCM nói chung và chư Tăng, bà con Khmer tại TP.HCM đã đồng hành cùng chính quyền, chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch và đặc biệt còn tổ chức tặng những phần quà nhu yếu phẩm đến người dân gặp cảnh ngặt nghèo trong những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng lễ Sene Đônta đến các chùa Nam tông Khmer ảnh 2

Bà Trần Kim Yến tặng quà chúc mừng nhân lễ Sene Đônta

Đáp lời, Hòa thượng Danh Lung cảm ơn sự quan tâm của đại diện lãnh đạo TP.HCM đối với lễ truyền thống của chư Tăng và bà con Khmer.

Hòa thượng chia sẻ về ý nghĩa của lễ Sene Đônta nhằm bày tỏ lòng hiếu kính của con cháu, thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ đến công lao sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Lễ Sene Đônta của đồng bào Khmer Nam bộ còn có tên gọi khác là Phchum Ben, nghĩa là mùa tựu phúc đức, người Khmer xem đây là lễ lớn nhất trong các lễ tạo phúc đức.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng lễ Sene Đônta đến các chùa Nam tông Khmer ảnh 3

Đoàn đến thăm và chúc mừng lễ tại chùa Pothiwong (quận Tân Bình) - Ảnh: Đại Nghĩa

Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng đến Đại đức Thích Nguyên Trí, trụ trì chùa Pothiwong (quận Tân Bình), cùng chư Tăng và bà con Khmer tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày