Hòa thượng Danh Lung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về nghi lễ của người Khmer

Hòa thượng Danh Lung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường
Hòa thượng Danh Lung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-9, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM (KHXH&NV), Hòa thượng Danh Lung đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường với đề tài “Diễn trình và giá trị của nghi lễ vòng đời trong cộng đồng của người Khmer ở Nam Bộ”.
Hòa thượng Danh Lung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về nghi lễ của người Khmer ảnh 1

Nghiên cứu sinh Danh Lùng bảo vệ luận án trước hội đồng

Hội đồng đánh giá luận án nghiên cứu sinh Danh Lùng (tức Hòa thượng Danh Lung) do PGS.TS Huỳnh Ngọc Thu làm Chủ tịch; PGS.TS Nguyễn Thị Phương Lan và TS.Nguyễn Khắc Cảnh hướng dẫn khoa học.

Đối tượng nghiên cứu của luận án là nghi lễ vòng đời của người Khmer ở Nam Bộ với vấn đề được nghiên cứu là các diễn trình của nghi lễ và giá trị được thể hiện qua các nghi lễ vòng đời người.

Hòa thượng Danh Lung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về nghi lễ của người Khmer ảnh 2

Các nhà nghiên cứu, đại biểu tham dự

Trình bày về mục đích nghiên cứu trong luận án của mình, nghiên cứu sinh Danh Lùng nhấn mạnh thực trạng các nghi lễ trong vòng đời thuộc cộng đồng người Khmer ở Nam Bộ có những biến đổi sâu sắc. Mục đích của luận án, qua nghiên cứu thực địa các tỉnh Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Tây Ninh và TP.HCM, những vùng có cộng đồng người Khmer sinh sống, nỗ lực bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp của truyền thống nghi lễ người Khmer trong bối cảnh đất nước phát triển và hội nhập.

Hòa thượng Danh Lung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về nghi lễ của người Khmer ảnh 3

PGS.TS Huỳnh Ngọc Thu, Chủ tịch Hội đồng đại diện cho Hội đồng bảo vệ luận án tiến sĩ đánh giá về luận án

Hội đồng chấm luận án đánh giá luận án của nghiên cứu sinh Danh Lùng có những đóng góp mới vào nghiên cứu khoa học và thực tiễn. Các cơ sở của luận án và những luận điểm kết luận, dữ liệu của luận án được trình bày là đáng tin cậy và có giá trị khoa học. Đề tài có những đóng góp mới về nghiên cứu văn hóa người Khmer ở Nam bộ nói chung, và nghiên cứu về nghi lễ vòng đời của cộng đồng người Khmer ở Nam bộ nói riêng.

Hội đồng chấm luận án cấp trường quyết nghị, đánh giá luận án với số phiếu tán thành là 7/7, trong đó có 4 phiếu xếp loại xuất sắc.

Hòa thượng Danh Lung (Danh Lùng), sinh năm 1964, hiện là Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật giáo Nam tông Khmer, Phó Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Candaransi...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày