Lễ cầu siêu liệt sĩ tại Thái Bình

GNO - Sáng qua, 16-11, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.Thái Bình tổ chức lễ ra mắt và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình.

Bầu không khí của ngôi đền trở nên linh thiêng hơn khi tất cả mọi người cất tiếng tụng kinh cầu nguyện cho các liệt sĩ. Chủ trì buổi lễ cầu siêu là TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình.

IMG_6139.JPG


Nghi thức cầu siêu được tiến hành trang nghiêm

Mọi người đều trang nghiêm, thành kính dâng cả tấm lòng tri ân, hợp nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các liệt sĩ sớm siêu sinh Lạc quốc, cho Tổ quốc trường tồn, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc.

Được biết, trong suốt chặng đường chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, hơn 40 vạn người con của Thái Bình đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường.

Theo thống kế, trong đó có trên 51.000 người đã dâng hiến tuổi xuân và xương máu cho Tổ quốc; gần 30.000 liệt sĩ chưa rõ phần mộ, chưa biết tên hoặc chưa xác nhận được danh tính liệt sĩ; trên 32.000 người mang trên mình thương tích; 29.000 người nhiễm chất độc da cam, chịu thương tật suốt đời.

IMG_6150.JPG


Phật tử tham dự đọc kinh cầu siêu anh linh liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Ông Đào Minh Mẫn, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, cho biết: tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Ba (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) có gần 800 liệt sĩ an nghỉ thì trong đó có hơn 500 liệt sĩ quê hương tỉnh Thái Bình.

TP.Thái Bình có 3.183 liệt sĩ, 2.716 thương bệnh binh, 1.678 người bị nhiễm chất độc da cam, 246 mẹ Việt Nam anh hùng... Trong số liệt sĩ hiện còn hàng nghìn người chưa tìm được phần mộ, chưa xác định được danh tính, hàng trăm thân nhân liệt sĩ khó khăn về nhà ở cần được giúp đỡ...  

Đỗ Văn Phú - Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày