Lễ dâng y mùa Vu lan tại tịnh xá Ngọc Điểm

GNO - Ngày 1-8, tại tịnh nghiệp đạo tràng tịnh xá Ngọc Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM) diễn ra lễ dâng pháp y ca-sa cúng dường chư tôn đức, thể hiện tấm lòng hiếu kính của người con Phật nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2560.

Chứng minh buổi lễ có HT.Giác Tường, UVTT HĐCM cùng chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá quang lâm dự lễ.

ND (2).jpg
HT.Giác Tường cùng chư tôn đức lễ Tổ trước khi tiến hành buổi lễ

Sau lễ tác bạch của NS.Thích nữ Liêm Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Điểm lên chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã thành kính dâng pháp y.

Sau đó là nghi thức cài hoa hồng lên cho chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tiến hành nhiễu pháp y quanh chánh điện một vòng rồi dâng y ca-sa cùng phẩm vật lên chư Tăng Ni.

HT.Thích Giác Tường thay mặt chư tôn giáo phẩm ban đạo từ tới toàn thể đại chúng, khẳng định việc cúng dường của Phật tử trong ý nghĩa hộ trì Tam bảo là việc làm đúng chánh pháp, thể hiện hiếu tâm của mỗi người con Phật, hồi hướng phước lành tới phụ mẫu quá vãng lẫn hiện tiền.

ND (6).jpg
Đoàn Phật tử dâng y ca-sa mùa hiếu hạnh

Sau phần lễ dâng y ca-sa, Phật tử trang nghiêm cúng dường trai Tăng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày