Lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Nam Định

GNO - Sáng ngày 16-2-2012, chùa Nam Định toạ lạc tại số 255 đường Núi Thành, P.Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã diễn ra lễ động thổ khởi công trùng tu chùa. Tham dự chứng minh có HT.Thích Giác Viên, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS THPG Đà Nẵng cùng chư tôn đức giáo phẩm Thường trực BTS, Ban Đại diện PG các quận huyện và chư Tăng Ni các tự viện trong thành phố cũng như các tỉnh phụ cận.

Tham dự còn có đại diện các cấp chính quyền chính địa phương.

anh 3.JPG

Toàn cảnh lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Nam Định

Hàng trăm Phật tử các chùa trong toàn thành phố đã đến cầu nguyện, dâng hoa cúng dường.

Được biết chùa Nam Định được xây dựng vào năm 1965 làm nơi tu học của Phật tử Hòa Cường, với kiến trúc đơn sơ tường vôi, mái tôn. Sau nhiều năm, cơ sở vật chất đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Năm 1994 và 2003, chùa đã có trùng tu nhưng mức kinh phí hạn hẹp nên đặc biệt chánh điện vẫn chưa được mở rộng tạo thuận duyên cho sinh hoạt tu học lễ bái của Tăng chúng các khoá thường nhật và Phật tử mỗi kỳ sóc vọng.

anh 4.JPG

Chư Tăng

Nay thuận duyên do chính quyền mở rộng và nâng cấp đường Núi Thành, chùa cũng được cấp giấy phép trùng tu để trở nên khang trang, ấm áp hơn.

anh 5.JPG

Chư Ni tham dự

Phát biểu tại buổi lễ động thổ khởi công xây dựng, bà Nguyễn Thị Thừa, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã bày tỏ: “Đây là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa, tạo dựng một Phật cảnh cho địa phương đáp ứng nhu cầu tâm linh trong đời sống cộng đồng dân cư. Nhân dịp này tôi đề nghị chư tôn đức Tăng, Ni tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành địa phương, thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương,  hướng dẫn Phật tử tham gia sinh hoạt theo đúng Chánh pháp, bảo đảm an ninh trật tự góp phần xây dựng Quận Hải châu phát triển toàn diện xứng đáng là quận trung tâm của TP.Đà Nẵng…”

anh 10.JPG

Bà Nguyễn Thị Thừa, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu phát biểu

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tịnh Chơn, trú trì chùa Nam Định đã vinh dự đón nhận các lẵng hoa chúc mừng của HT.Thích Đức Phương Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS,Trưởng BTS PG Thừa Thiên-Huế, lẵng hoa của BTS TH Đà Nẵng, các cấp chính quyền và các chùa, cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố.

anh 11.JPG

TT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

TT.Thích Thiện Nguyện Phó BTS THPG Đà Nẵng đã ban đạo từ, kêu gọi toàn thể Phật tử các giới cùng phát tâm cúng dường cho Phật sự xây chùa Nam Định được sớm thành tựu.

anh 12.JPG

Nghi thức động thổ khởi công đại trùng tu chùa Nam Định

Sau lễ khởi công chùa Nam Định đã lập Đàn tràng chẩn tế cầu siêu độ cho hơn 500 hương linh bách tánh đang thờ cúng tại chùa để tri ân chư vị tiền nhân đã có công xây dựng và hình thành, hộ trì ngôi chùa trong hơn bốn mươi năm qua.

anh 8.JPG

ĐĐ.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Nam Định trình bày dự án xây dựng

anh 1.JPG

anh 9.JPG

Hàng trăm Phật tử đã đến dâng hoa, tham dự

anh 13.JPG

Phác thảo mô hình chùa Nam Định trong tương lai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày