Lễ hằng thuận tại chùa Linh Thứu, chùa Từ Xuyên

GNO - Sáng 1-1-2015 (11-11-Giáp Ngọ) tại chùa Linh Thứu (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) diễn ra lễ hằng thuận cho Phật tử Nguyễn Minh Hải - pháp danh Nguyên Sơn và Nguyễn Thị Thu Thủy - pháp danh Minh Tâm.

traonhan3.JPG


TT.Thích Quảng Tâm chứng minh nghi thức trao nhẫn cưới

Tại buổi lễ, cô dâu, chú rể đảnh lễ Phật, đảnh lễ thầy, lạy niệm ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và đọc lời phát nguyện trước Tam bảo “Nguyện trọn đời thương yêu nhau”.

TT.Thích Quảng Tâm, trú trì chùa trao nhẫn cho tân nương và tân lang và giảng giải nguồn gốc, ý nghĩa lễ hằng thuận ý nghĩa chiếc nhẫn cưới.

Theo đó, cho biết, lễ hằng thuận được bắt nguồn vào một lần Đức Thế Tôn trở về vương thành Ca-tỳ-la-vệ, ngày hôm đó cả kinh thành làm lễ thành hôn cho Vương tử Mahanam. Đức Thế Tôn và Tăng đoàn đã chứng minh cho hôn lễ của hoàng gia. Hằng có nghĩa là thường xuyên, luôn luôn. Thuận là hòa thuận, đồng thuận, cùng hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống...

Trí Bửu

Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

Trước đó, 31-12-2014, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Minh Phương (pháp danh Phúc Bình) và Nguyễn Thúy Hằng (pháp danh Diệu Thiện) - là các Phật tử thuần thành của đạo tràng Thanh niên Phật tử Từ Xuyên.

1 (13).jpg


Đôi tân hôn chụp hình lưu niệm của chư tôn đức, bà con hai họ

Mở đầu buổi lễ, TTT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho hai bạn. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe quý thầy giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh.

Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Phúc Hào

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày