Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh)

GNO - Lễ hằng thuận của Phật tử Huỳnh Trọng Đức - PD: Minh Đức và Nguyễn Thị Thanh Hòa - PD: Như Ngọc vừa được tổ chức sáng nay, 19-12 tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, ấm cúng, có sự chứng minh của chư tôn đức Ni chùa Long Phước và tham dự đông đủ của gia đình hai họ, bạn bè thân hữu.

1lp.jpg


Phật tử Minh Đức và Như Ngọc phát nguyện trước Phật, chư tôn đức Ni
và gia đình hai họ sống đời vợ chồng theo những lời Phật dạy - Ảnh: N.D

Trước khi nghi thức hằng thuận chính thức bắt đầu, đôi Phật tử trẻ được nghe những lời dạy của Phật về hạnh phúc gia đình theo tinh thần Phật giáo do SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước chia sẻ.

Sư cô nói, để gia đình hạnh phúc bền vững trước hết phải có phước, phải tích lũy phước từ những việc làm thiện nguyện của hai vợ chồng, khi có ít thì làm ít, có nhiều làm nhiều - tùy theo khả năng của gia đình.

Và quan trọng, theo Sư cô, hai vợ chồng phải kết hợp cùng nhau làm. Tiếp đến là luôn tập nói những lời dễ thương, ái ngữ đối với vợ, chồng và mọi người trong gia đình hai họ. Luôn sống trách nhiệm đạo đức, chuẩn mực và cư xử với nhau như những ngày mới quen. Đặc biệt, là Phật tử phải luôn nhớ và giữ gìn năm giới đã thọ.

Ngoài ra Sư cô còn nói về bổn phận và trách nhiệm của vợ và chồng với nhau trong đời sống hôn nhân gia đình mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện sanh.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày