Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh)

GNO - Lễ hằng thuận của Phật tử Huỳnh Trọng Đức - PD: Minh Đức và Nguyễn Thị Thanh Hòa - PD: Như Ngọc vừa được tổ chức sáng nay, 19-12 tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, ấm cúng, có sự chứng minh của chư tôn đức Ni chùa Long Phước và tham dự đông đủ của gia đình hai họ, bạn bè thân hữu.

1lp.jpg
Phật tử Minh Đức và Như Ngọc phát nguyện trước Phật, chư tôn đức Ni
và gia đình hai họ sống đời vợ chồng theo những lời Phật dạy - Ảnh: N.D

Trước khi nghi thức hằng thuận chính thức bắt đầu, đôi Phật tử trẻ được nghe những lời dạy của Phật về hạnh phúc gia đình theo tinh thần Phật giáo do SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước chia sẻ.

Sư cô nói, để gia đình hạnh phúc bền vững trước hết phải có phước, phải tích lũy phước từ những việc làm thiện nguyện của hai vợ chồng, khi có ít thì làm ít, có nhiều làm nhiều - tùy theo khả năng của gia đình.

Và quan trọng, theo Sư cô, hai vợ chồng phải kết hợp cùng nhau làm. Tiếp đến là luôn tập nói những lời dễ thương, ái ngữ đối với vợ, chồng và mọi người trong gia đình hai họ. Luôn sống trách nhiệm đạo đức, chuẩn mực và cư xử với nhau như những ngày mới quen. Đặc biệt, là Phật tử phải luôn nhớ và giữ gìn năm giới đã thọ.

Ngoài ra Sư cô còn nói về bổn phận và trách nhiệm của vợ và chồng với nhau trong đời sống hôn nhân gia đình mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện sanh.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày