Lễ hội đèn rằm tháng Giêng tại chùa Candaransi

Chùa Candaransi tổ chức lễ Māghapūjā tối rằm tháng Giêng
Chùa Candaransi tổ chức lễ Māghapūjā tối rằm tháng Giêng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối rằm tháng Giêng (5-2), tại chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ kỷ niệm 3 sự kiện lớn của Đức Phật và lễ thắp 1.250 hoa đăng cầu nguyện bình an.
Hòa thượng Danh Lung dâng hương và đèn

Hòa thượng Danh Lung dâng hương và đèn

Hoà thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có thời thuyết pháp nói về ý nghĩa quan trọng của rằm tháng Giêng mà ông bà thường nhắc "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, với Phật giáo Nam tông thì rằm tháng Giêng là lễ Māghapūjā nhằm kỷ niệm 3 sự kiện trọng đại đó là ngày Đức Phật ban hành giáo pháp, đại hội thánh Tăng 1.250 vị và Đức Phật khả hứa với Ma vương 3 tháng sau sẽ nhập diệt.

Qua đó, Hòa thượng Danh Lung cũng nhắc đến Phật tử, cách tưởng nhớ ân đức của Đức Phật giúp chúng ta đi đường sáng, không gì bằng là thực tập những lời dạy của Ngài để có cuộc sống an lạc.

Thời pháp thoại tối Rằm tháng Giêng

Thời pháp thoại tối Rằm tháng Giêng

Dịp này, nhằm tưởng niệm ân hóa độ của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, chùa Candaransi thiết lễ cúng dường 1.250 đèn hoa đăng tưởng nhớ và cầu nguyện an lành đến Phật tử.

Trang nghiêm lễ Māghapūjā
Trang nghiêm lễ Māghapūjā
Chư Tăng trong khóa lễ
Chư Tăng trong khóa lễ
Quý tu nữ, Phật tử tham dự lễ

Quý tu nữ, Phật tử tham dự lễ

Thắp 1.250 ngọn đèn hoa đăng tưởng nhớ ân Đức Phật

Thắp 1.250 ngọn đèn hoa đăng tưởng nhớ ân Đức Phật

Cầu an đầu năm

Cầu an đầu năm

Nguyện cho mọi người đều được an lành

Nguyện cho mọi người đều được an lành

Chùa Candaransi thiết lễ cúng dường 1.250 đèn hoa đăng trong lễ Māghapūjā

Chùa Candaransi thiết lễ cúng dường 1.250 đèn hoa đăng trong lễ

Māghapūjā

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày