Lễ hội đèn rằm tháng Giêng tại chùa Candaransi

Chùa Candaransi tổ chức lễ Māghapūjā tối rằm tháng Giêng
Chùa Candaransi tổ chức lễ Māghapūjā tối rằm tháng Giêng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối rằm tháng Giêng (5-2), tại chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ kỷ niệm 3 sự kiện lớn của Đức Phật và lễ thắp 1.250 hoa đăng cầu nguyện bình an.
Hòa thượng Danh Lung dâng hương và đèn

Hòa thượng Danh Lung dâng hương và đèn

Hoà thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có thời thuyết pháp nói về ý nghĩa quan trọng của rằm tháng Giêng mà ông bà thường nhắc "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, với Phật giáo Nam tông thì rằm tháng Giêng là lễ Māghapūjā nhằm kỷ niệm 3 sự kiện trọng đại đó là ngày Đức Phật ban hành giáo pháp, đại hội thánh Tăng 1.250 vị và Đức Phật khả hứa với Ma vương 3 tháng sau sẽ nhập diệt.

Qua đó, Hòa thượng Danh Lung cũng nhắc đến Phật tử, cách tưởng nhớ ân đức của Đức Phật giúp chúng ta đi đường sáng, không gì bằng là thực tập những lời dạy của Ngài để có cuộc sống an lạc.

Thời pháp thoại tối Rằm tháng Giêng

Thời pháp thoại tối Rằm tháng Giêng

Dịp này, nhằm tưởng niệm ân hóa độ của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, chùa Candaransi thiết lễ cúng dường 1.250 đèn hoa đăng tưởng nhớ và cầu nguyện an lành đến Phật tử.

Trang nghiêm lễ Māghapūjā
Trang nghiêm lễ Māghapūjā
Chư Tăng trong khóa lễ
Chư Tăng trong khóa lễ
Quý tu nữ, Phật tử tham dự lễ

Quý tu nữ, Phật tử tham dự lễ

Thắp 1.250 ngọn đèn hoa đăng tưởng nhớ ân Đức Phật

Thắp 1.250 ngọn đèn hoa đăng tưởng nhớ ân Đức Phật

Cầu an đầu năm

Cầu an đầu năm

Nguyện cho mọi người đều được an lành

Nguyện cho mọi người đều được an lành

Chùa Candaransi thiết lễ cúng dường 1.250 đèn hoa đăng trong lễ Māghapūjā

Chùa Candaransi thiết lễ cúng dường 1.250 đèn hoa đăng trong lễ

Māghapūjā

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.
Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (P.An Nhơn, TP.HCM)

Tâm tư của Hòa thượng Thích Giác Thuận (chùa Như Lai) trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Hòa thượng Thích Giác Thuận gắn bó, phụng sự Phật giáo địa phương từ thời kỳ Ban Liên lạc Phật giáo quận Gò Vấp, rồi sau khi Ban Trị sự Thành hội ra đời, Hòa thượng tham gia Ban Đại diện Phật giáo quận, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban và Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp (cũ)

Thông tin hàng ngày