Từ khóa: Rằm tháng Giêng
Tìm thấy 18 kết quả
Những phần quà lì xì chia sẻ yêu thương được Ni sư Thích nữ Chúc Mỹ - trụ trì chùa Phật Bửu trao - Ảnh: H.Ý/BGN

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa nhỏ vùng quê

GNO - Chuẩn bị cho ngày rằm, trước đó vài ngày, các Phật tử đăng ký với sư cô các loại thực phẩm ở nhà có và xin cúng dường, để nhà chùa khỏi mua; sau thời kinh tối, Phật tử đều nán lại phụ nhà chùa sơ chế rau, củ, quả. Không khí đón rằm tháng Giêng ở chùa quê lúc nào cũng rộn rã, vui tươi như thế.
Người dân đi lễ Phật rằm tháng Giêng tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) - Ảnh: Quảng Đạo

[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa cầu an rằm tháng Giêng

GNO - “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng” là câu nói đã ăn sâu vào tâm thức của người dân Việt Nam, được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ xưa cho đến nay. Chính vì vậy, trong thời điểm này người dân TP.HCM tranh thủ đi chùa, lễ Phật cầu nguyện một năm mới bình an và hạnh phúc.
Người dân cầu nguyện dưới chân Bồ-tát Quán Thế Âm tại Việt Nam Quốc tự

[Phóng sự ảnh] Sắc màu Tết Nguyên tiêu của người dân TP.HCM

GNO - Dân gian đã quá quen thuộc với câu nói “Lễ Phật cả năm không bằng cúng rằm tháng Giêng”. Chính vì vậy, ngày rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu, người dân TP.HCM cùng nhau đi chùa, lễ Phật, cầu nguyện cho năm mới với nhiều điều tốt lành.
Cảnh chùa Sài Gòn - TP.HCM lung linh trong nắng xuân

Cảnh chùa Sài Gòn - TP.HCM lung linh trong nắng xuân

GNO - Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM là vùng đất hội tụ nhiều nền văn hóa theo bước chân di dân, hài hòa trong một không gian văn hóa cởi mở nhưng vẫn giữ được nét riêng, làm phong phú cho đời sống tinh thần một trung tâm đô thị ở phương Nam.