Lễ hội Quan Thế Âm 2014 khai mạc phần Hội

GNO - Hôm qua, 17-3, Lễ hội Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn đã bước vào ngày thứ hai với các phần nghi lễ thượng đại tràng phan dài 100m từ ngọn núi Kim Sơn xuống lễ đài chính.

Buổi sáng các GĐPT khai mạc trại, các đạo tràng hoàn thành việc thiết trí các gian trưng bày và tôn trí tượng Bồ-tát Quan Thế Âm tại đạo tràng của mình.

hoi QTA2.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm nghệ thuật Thái Lan

Lúc 16g30, Hội người cao tuổi P.Hòa Hải tiến hành buổi lễ tế xuân. Chư tôn HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS GHPGVN TP cùng chư Tăng Hệ phái Nam tông tham dự buổi lễ.

Trước giờ khai mạc phần Hội, BTC đã cung thỉnh chư tôn giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa Tăng Ni quang lâm cắt băng khai mạc khu vực trưng bày nghệ thuật do đoàn nghệ thuật đến từ Thái Lan thực hiện.

Chương trình khai mạc Hội văn hóa nghệ thuật được diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, Q.Trưởng BTS, chư tôn đức đến từ các tỉnh, thành.

Ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, Trưởng BTC lễ hội đã đánh trống khai mạc và có bài phát biểu nói về ý nghĩa của lễ hội này - nhân ngày Vía Đức Bồ-tát Quan Thế Âm (19-2 ÂL) cùng những nét đặc trưng văn hóa của làng nghề đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn.

hoi QTA1.jpg
Các bô lão chuẩn bị lễ tế xuân

hoi QTA5.jpg
Màn trình diễn chào mừng lễ hội

hoi QTA6.jpg
Nhà thư pháp trẻ Koichi Sakamoto đến từ Nhật Bản trình diễn

Buổi trình diễn thư pháp của các nhà thư pháp đến từ Nhật Bản và Việt Nam với những cây bút lông “khủng” đã làm không khí nóng lên với những tràng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt. Nhà thư pháp trẻ Koichi Sakamoto đến từ Nhật Bản đã để lại ấn tượng mạnh với  bức thư pháp dài 5m rộng 3m.

Chương trình lễ hội diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật múa hát, hoạt cảnh kéo dài đến 22g thu hút rất đông khách hành hương tham dự.

Thanh Nam

.............................

* Tin bài liên quan:

>> Đà Nẵng: Lễ hội Quán Thế Âm khai hội
>> Năm 2014, lễ hội Quán Thế Âm diễn ra 4 ngày
>> Gần 2 vạn người tham dự lễ hội Quán Thế Âm
>>
Lễ hội Quán Thế Âm - những góc nhìn
>> Lễ hội Quán Thế Âm bế mạc đầy lưu luyến
>> Long trọng khai mạc lễ hội Quán Thế Âm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...

Thông tin hàng ngày