Lễ lạc thành, an vị tượng Phật tại tu viện Khánh An

GNO - Sáng 30-10, tại tu viện Khánh An (Q.12, TP.HCM) đã tổ chức lễ lạc thành, an vị tôn tượng tại chánh điện và kiết giới chùa.

VG (3).jpg


HT.Thích Trí Quảng chia sẻ pháp thoại tới chư tôn đức và Phật tử tại buổi lễ

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Minh Thông, Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng và Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng đã có pháp thoại chia sẻ tới toàn thể chư tôn đức Tăng và Phật tử dự lễ lạc thành tu viện sau gần 10 năm xây dựng.

Hòa thượng nói lên ân đức của chư Tăng tu viện - đã có công gây dựng ngôi Tam bảo từ những ngày đầu còn hoang sơ cho đến ngày hôm nay cùng sự hộ trì - phát tâm cúng dường của Phật tử mười phương cũng như Phật tử tu viện Khánh An.

VG (4).jpg
Đông đảo Phật tử về tham dự buổi lễ

VG (8).jpg

VG (10).jpg
Chư tôn đức niêm hương và sái tịnh

Nhân buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn cũng có những lời chúc mừng tới TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS PG Q.12, trụ trì tu viện và Phật tử có thêm một nơi để tu học khang trang.

Sau đó, chư tôn đức Hòa thượng đã niêm hương lễ Phật tại chánh điện chùa. HT.Thích Minh Thông cử hành lễ Yết-ma Kiết giới, sái tịnh an vị tôn tượng.

VG (11).jpg
HT.Thích Minh Thông cử hành lễ kiết giới

VG (12).jpg
Phật tử tham quan triển lãm về lich sử tu viện Khánh An

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà chúc mừng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoài Anh

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoài Anh

GNO - Sáng 4-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trụ sở UBND tỉnh chúc mừng ông Nguyễn Hoài Anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030.
Ảnh minh họa

Ai mới thực sự là người có bệnh?

GNO - Trong xã hội thông tin hiện nay, thế giới trở nên phẳng và không khoảng cách địa lý – điều chưa từng có trước đây. Phật giáo cũng không là ngoại lệ.

Thông tin hàng ngày