Lễ lạc thành chùa Giác Viên ở CH Séc

GNO - Ngày 30-5, hàng trăm trái tim người con Phật mang dòng máu Việt tại thành phố Teplice (CH Séc) hân hoan chào mừng ngày kỷ niệm đấng Đạo sư xuất thế và đón nhận niềm hoan hỷ lớn: chùa Giác Viên được ra đời.
HCD_4133.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền địa phương nhân lễ lạc thành chùa


Trên tinh thần phát huy truyền thống văn hóa Việt, gìn giữ nét đẹp nghìn đời của tôn giáo cổ truyền quê  hương, Ban Chấp hành Chi Hội người VN và Ban Điều hành Chi hội Phật tử Teplice được sự yểm trợ của T.Ư Hội Phật tử VN tại CH Séc đã thành lập chùa. Hội đồng Giáo thọ cho tên chùa là Giác Viên. Sau một thời gian nỗ lực thi công, ngôi chùa đã thành tựu như ý nguyện.

TT.Thích Trí Chơn, cố vấn Hội Phật tử VN tại CH Séc và quý thầy giáo thọ thuộc Hội Phật tử VN tại CH Séc quang lâm chứng minh.


Ông Phạm Chiến Thắng, Trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán VN tại CH Séc cùng các vị đại diện Đại sứ quán; ông Chủ tịch thành phố Dubí; ông giám đốc Văn phòng hỗ trợ hội nhập cho người nước ngoài TP Usti N/L; ông trưởng đồn công an thành phố Dubí tới dự.

Tham dự lễ còn có đại diện của các Hội đoàn: Hội Người VN, Hội Phật tử, Hội Phụ nữ tại CH Séc, đại dịên các Hội đoàn tại Teplice và các Phật tử đến từ CHLB Đức và nhiều thành phố khác trên toàn CH Séc.

DSC00228a (10)a.jpg
Cắt băng khánh thành chùa Giác Viên

HCD_4050b (7)b.jpg
TT.Thích Trí Chơn chia sẻ với đồng bào Phật tử tại lễ lạc thành

HCD_4312.jpg
Nghi thức dâng nến cúng dường - cầu nguyện hòa bình


Video clip về hoạt động của Hội Phật tử đã được chiếu tại buổi lễ, sau đó, các cháu thiếu niên dâng hoa cúng dường Đức Phật và chư tôn đức.

TT.Thích Trí Chơn chia sẻ tới bà con Phật tử nhân lễ lạc thành chùa. Lễ cắt băng khánh thành, đốt nến truyền đăng cầu nguỵên hòa bình, tụng kinh Khánh đản, lễ tắm Phật, an vị Phật, tụng kinh và dâng sớ cầu an cho cộng đồng diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày