Lễ lạc thành chùa Pháp Thành

(GN-TP.HCM) Sau hơn 2 năm xây dựng, chùa Pháp Thành, ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã làm lễ lạc thành ngày 4-12 dưới sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS THPG cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong ngoài TP và đông đảo Phật tử. Đến dự còn có ông Lê Hồng Phúc, Phó ban Tôn giáo-Dân Tộc TP.HCM và đại diện các ban ngành sở tại.

Tại buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh đã tán thán công đức trụ trì, TT.Thích Tắc Hiệp, đã có tâm huyết kiến tạo nên một ngôi tự viện uy nghi nơi miền quê nghèo khó để Phật tử có nơi tu tập, học đạo và hành thiện theo giáo pháp Đức Như Lai. Sau lễ hành chánh, chư tôn đức Tăng Ni, quan khách và Phật tử đã dự lễ cắt băng khánh thành và niêm hương bạch Phật. Nhiều đơn vị, Tăng Ni, Phật tử, nhân dịp này đã tặng hoa và quà chúc mừng TT trụ trì. 

Được biết, ngày 5-12, HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS THPG đã có buổi thuyết giảng đầu tiên cho tín chúng Phật tử tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày