Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn

Cắt băng khánh khành phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn
Cắt băng khánh khành phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-1, chùa Linh Sơn (phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn.
Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn ảnh 1

Đại diện Ủy ban MTTQVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Huệ, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Linh Sơn nêu rõ mục đích của phòng chẩn trị y học cổ truyền là hỗ trợ khám, chữa bệnh và phục hồi sức khỏe cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người bệnh bị ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần sau đại dịch Covid-19.

Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn ảnh 2

Thượng tọa Thích Đức Huệ phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh, Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự quận đã tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì chùa Linh Sơn, sau nhiều năm hoài bão, đến nay đã thành lập được cơ sở khám chữa bệnh và đi vào hoạt động như ý nguyện. Đồng thời, Thượng tọa cũng bày tỏ hy vọng lãnh đạo chính quyền các cấp, mạnh thường quân và Phật tử tiếp tục hỗ trợ hơn nữa để cơ sở duy trì hoạt động và ngày càng mở rộng.

Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Chơn phát biểu

Thượng tọa cho biết thêm, hiện nay, Phật giáo quận Bình Thạnh có 2 phòng khám, chữa bệnh y học cổ truyền là Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm (phường 5) và chùa Thái Bình (phường 13) và phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn tiếp tục được khánh thành, đó là tín hiệu rất vui cho Phật giáo và người dân quận nhà.

Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn ảnh 4

Tham quan phòng khám, chữa bệnh

Được biết, phòng chẩn trị y học cổ truyền chùa Linh Sơn được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép số 09360/HCM-GPHĐ vào ngày 26-12-2022 về hoạt động khám, chữa bệnh. Phòng khám theo chuyên khoa y học cổ truyền, quy tụ nhiều y bác sĩ đã và đang công tác ở các cơ sở y tế trong TP.HCM tình nguyện tham gia khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn ảnh 5

Trao quà đến các em học sinh nghèo, hiếu học

Dịp này, chùa Linh Sơn đã trao tặng kinh phí cho Quỹ “Vì người nghèo”, các phần quà cho người dân khó khăn và các em học sinh nghèo, hiếu học tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày