Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu

Các hành giả khánh tuế chư tôn đức tại chùa Long Bửu
Các hành giả khánh tuế chư tôn đức tại chùa Long Bửu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-8, Tăng Ni Phật giáo quận 4 vân tập về chùa Long Bửu (Q.4, TP.HCM) để làm lễ tạ pháp, kết thúc 3 tháng an cư tu học.
Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu ảnh 1
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; Hoà thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cùng chư tôn đức trong Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP; Ban Trị sự Phật giáo các quận 1, 4, 7, TP.Thủ Đức, huyện Nhà Bè và Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 4 cùng lãnh đạo các ban, ngành địa phương sở tại tham dự.

Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu ảnh 2
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 4 tri ân sự hỗ trợ của Giáo hội TP, chính quyền trong việc tạo điều kiện để Phật giáo quận 4 tổ chức các trường hạ an cư trên địa bàn một cách thuận lợi. Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến thiện nam tín nữ đã hết lòng hộ trì Tăng Ni an tâm tu hành trong thời gian 3 tháng qua.

Báo cáo tổng kết cho biết, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 đã tổ chức 4 đạo tràng an cư kiết hạ cho Tăng Ni là trường hạ chùa Long Bửu, chùa Giác Nguyên, chùa Kim Liên, chùa Bồ Đề cho 353 hành giả. Thời gian mùa an cư năm nay bắt đầu từ ngày 16-4-Nhâm Dần đến 12-7-Nhâm Dần.

Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu ảnh 3
Chư Ni các trú xứ trên địa bàn quận tham dự

Thời khóa tu học cho mỗi ngày là 6 thời, mỗi tháng bố-tát 2 kỳ. Bên cạnh việc hành trì công phu, Ban Chức sự các trường hạ cung thỉnh chư tôn đức giáo thọ sư giảng dạy các kiến thức Phật học trong đời sống tu tập cho các hành giả Tăng Ni.

Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu ảnh 4
Cảm niệm của Phật tử tại gia tác bạch hộ trì Tam bảo

Dịp này, đại diện các hành giả an cư dâng lên lời cảm niệm đến chư tôn đức đã hết lòng hướng dẫn trong 3 tháng vừa qua; phát nguyện tiếp tục thực hiện các điều đã học để trang nghiêm tự thân, làm tấm gương sáng đạo giữa đời.

Hàng Phật tử đối trước chư tôn đức bày tỏ niềm hoan hỷ được hộ trì Tăng Ni tu học trong mùa hạ năm nay. Đại chúng đồng đảnh lễ khánh tuế chúc mừng các hành giả thêm tuổi đạo mới, là bóng mát để hàng Phật tử nương theo.

Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu ảnh 5
Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Đại chúng được lắng nghe đạo từ của Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh. Theo đó, Hòa thượng nói về mục đích của việc an cư mà Tăng Ni phải nghiêm túc thực hành. Đây là thời gian để người xuất gia ở yên một chỗ, thực hiện các thời khóa tu học, không ngừng kiểm điểm bản thân, trau dồi giới đức để phát triển đời sống tâm linh của mình, nối truyền mạng mạch Phật pháp mà chư Phật đã trao truyền.

Lễ tạ pháp an cư của Ban Trị sự Phật giáo quận 4 tại chùa Long Bửu ảnh 6
Ban Trị sự Phật giáo quận 4 hỗ trợ 180 triệu cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn

Dịp này, nhằm chia sẻ với chính quyền trong công tác an sinh xã hội, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 trao tặng 60 triệu đồng đến "Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho sinh viên khó khăn trên địa bàn quận"; 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học, mỗi phần trị giá 3 triệu đồng. Tổng giá trị là 180 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày