Lễ Tắm Phật tại chùa Bằng tuân thủ giãn cách

GNO - Trong niềm hân hoan cùng hàng triệu người con Phật trên khắp hành tinh đón mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, sáng 30-4 (8-4-Canh Tý), chùa Bằng (Linh Tiên tự) - số 63 Phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức khai mạc tuần lễ Phật đản PL.2564 - DL2020.

chuaBang 3.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm hướng dẫn Phật tử tắm Phật trong lễ Mộc dục

Ngay từ sáng sớm, chư tôn đức Tăng đã cử ba hồi chuông trống Bát-nhã trầm hùng cung đón Phật đản sinh, khiến cho ngày trọng đại này càng thêm phần thiêng liêng và ý nghĩa.

Đúng 9g, đoàn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng đã lễ Phật và tham dự lễ Phật đản dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng.

Năm nay, lễ Phật đản vào đúng thời điểm cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19, vì vậy HT.Thích Bảo Nghiêm quyết định thực hiện các nghi thức Phật đản ngắn gọn, chia Phật tử thành từng nhóm đến dự vào những ngày khác nhau, tránh việc tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc việc giãn cách và đeo khẩu trang khi đến dự lễ.

chuaBang 5.jpg


Phật tử đạo tràng Pháp Hoa khu vực miền Bắc đọc kinh kính mừng Phật đản tại chùa Bằng

chuaBang 4.jpg
Tắm Phật trong tinh thần giãn cách, phòng dịch Covid-19

chuaBang 2.jpg
Tụng kinh và tắm Phật trang nghiêm, giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày