Lễ Tắm Phật tại chùa Bằng tuân thủ giãn cách

GNO - Trong niềm hân hoan cùng hàng triệu người con Phật trên khắp hành tinh đón mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, sáng 30-4 (8-4-Canh Tý), chùa Bằng (Linh Tiên tự) - số 63 Phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức khai mạc tuần lễ Phật đản PL.2564 - DL2020.

chuaBang 3.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm hướng dẫn Phật tử tắm Phật trong lễ Mộc dục

Ngay từ sáng sớm, chư tôn đức Tăng đã cử ba hồi chuông trống Bát-nhã trầm hùng cung đón Phật đản sinh, khiến cho ngày trọng đại này càng thêm phần thiêng liêng và ý nghĩa.

Đúng 9g, đoàn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng đã lễ Phật và tham dự lễ Phật đản dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng.

Năm nay, lễ Phật đản vào đúng thời điểm cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19, vì vậy HT.Thích Bảo Nghiêm quyết định thực hiện các nghi thức Phật đản ngắn gọn, chia Phật tử thành từng nhóm đến dự vào những ngày khác nhau, tránh việc tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc việc giãn cách và đeo khẩu trang khi đến dự lễ.

chuaBang 5.jpg


Phật tử đạo tràng Pháp Hoa khu vực miền Bắc đọc kinh kính mừng Phật đản tại chùa Bằng

chuaBang 4.jpg
Tắm Phật trong tinh thần giãn cách, phòng dịch Covid-19

chuaBang 2.jpg
Tụng kinh và tắm Phật trang nghiêm, giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày