Lễ tổng kết Phật sự của Phật giáo tỉnh Hà Giang

GNO - Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và triển khai Phật sự năm 2018 của BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang vừa diễn ra sáng 20-1, tại là chùa Thiên Ân (tổ 14, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang).

img_6388_jpg.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Hội nghị dưới sự chủ trì của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang, các ban ngành, BTS Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
 
Về phía khách mời có ông Chu Minh Sinh, Phó trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang; ông Lù Quốc Hưng, Trưởng phòng PA 88 - Công an tỉnh Hà Giang, cùng lãnh đạo các ban ngành chức năng tỉnh Hà Giang.

img_6389.jpg


HT.Thích Gia Quang phát biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Gia Quang cho biết, trong năm qua, Phật giáo tỉnh Hà Giang đạt được những kết quả tốt đẹp.

Nổi bật nhất, theo Hòa thượng, BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, thống nhất suy cử 31 tu sĩ và cư sĩ Phật tử vào Ban Trị sự.

Tiếp theo, ĐĐ.Thích Nguyên Toàn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký đọc báo cáo, cho biết toàn tỉnh có 8 ngôi chùa với gần 30 vị Tăng,;trong đó 4 chùa có trụ trì, 3 chùa có chư Tăng trông coi và hoạt động Phật sự.

Năm 2017, Phật giáo tỉnh đã làm tốt công tác Phật sự, chư Tăng, Phật tử luôn tham gia tích cực hoạt động ích đạo, lợi đời. Tăng Ni, Phật tử luôn đoàn kết hòa hợp, thực hiện tốt bổn phận của người xuất gia và ý thức trách nhiệm của công dân theo đúng tôn chỉ mục đích hoạt động của Giáo hội và luật pháp Nhà nước.

Việc quản lý tự viện, tiếp nhận, suy cử Tăng Ni, giới thiệu người xuất gia tu học, thụ giới… được thực hiện đúng quy định.

Về công tác an cư được thực hiện tốt đẹp với 16 hành giả sinh hoạt tu học theo quy củ thiền môn.

Hội đoàn Phật tử trong tỉnh tăng lên 23 đơn vị với gần 6.000 Phật tử - đều sinh hoạt ổn định, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, Hiến chương Giáo hội, tu học đúng chính pháp.

Năm qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã vận động Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ, cùng với các Hội đoàn Phật tử thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh, xã hội - tổng giá trị trên 6,4 tỉ đồng.

img_6405.jpg

Năm 2018, theo phương hướng hoạt động, Phật giáo tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục kiên toàn, phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết, hòa hợp và thống nhất ý chí hành động theo phương châm hoạt động của GHPGVN; nêu cao vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban Trị sự; củng cố mối đoàn kết hoà hợp trong Tăng đoàn tỉnh; chú trọng công tác quản lý Tăng Ni.

Ngoài ra còn triển khai, phổ biến và thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; phát huy vai trò của Tăng Ni và Phật tử thực hiện tốt các hoạt động Phật sự, nhất là công tác từ thiện xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày