Lễ truy niệm, cung tống kim quan NT.TN Huệ Phước trà-tỳ

GNO - Ngày 23-3 (30-2-Canh Tý), tại chùa Linh Phong (TP.Đà Lạt), Ban Tổ chức tang lễ và môn đồ pháp quyến đã tiến hành lễ truy niệm và cung tống kim quan NT.Thích nữ Huệ Phước đến nơi làm lễ trà-tỳ.

ANHAA (5).JPG

Lễ truy niệm NT.Thích nữ Huệ Phước

Chư tôn đức Tăng, Ni thường trực BTS, trú trì các tự viện và đạo tràng Phật tử trên địa bàn TP.Đà Lạt và một số huyện đã quang lâm, đại diện UBMTTQVN TP.ĐàLạt, ông phòng Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng tham dự.

Tại Giác linh đài, TT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã cung tuyên tiểu sử cố Ni Trưởng. Theo đó, Ni Trưởng vốn xuất thân dòng tôn thất, thế danh Công Tằng Tôn nữ Thị Kim Anh, năm 1949, khi mới vừa 16 tuổi, Ni trưởng đã vào chùa Sư nữ Linh Phong (Trại Hầm TP.Đà Lạt) xuất gia đầu Phật với cố NT.TN Từ Hương, được ban pháp danh Nguyên Lạc và thọ giới Sa-di-ni vào năm Canh Dần (1950). Trải qua 3 năm trì giới Thức-xoa-ma-na. Năm 1953, Ni trưởng được tấn đàn thọ Cụ túc giới.

ANHAA (4).JPG

Môn đề đệ tử đảnh lễ Giác linh Ni trưởng

Cố Ni trưởng là vị giáo phẩm Ni có công đức rất lớn cho Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. Ni trưởng đã đại trùng tu Linh Phong Ni tự (TP.Đà Lạt), khai sơn ngôi chùa Phước Bảo (xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà). Ni trưởng đảm nhiệm chức Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư cho đến ngày viên tịch.

Tại các Giới đàn dành cho Ni giới, Ni trưởng được Ban Kiến đàn thỉnh vào Yết-ma a-xà-lê, Giáo thọ a-xà-lê, Trưởng ban Kiến đàn cho Ni giới thuộc Phật giáo tỉnh Lâm Đồng liên tục nhiều giới đàn. Năm 2018, Ni trưởng được cung thỉnh Đường đầu Hòa thượng Ni tại Đại giới đàn Đạo Quang của Phật giáo tỉnh nhà.

aa (3).JPG
Ban Kinh sư thực hiện khóa lễ di quan
Do niên cao lạp trưởng, NT.Thích nữ Như Phước đã thuận tịch vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 19-3-2020 (26-2-Canh Tý), tại chùa Linh Phong, TP.Đà Lạt, thượng thọ 88 tuổi, 67 hạ lạp.Tại lễ truy niệm, NS.Thích nữ Như Phú, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã đọc điếu văn tưởng niệm của Phân ban Ni giới tỉnh nhà. Qua đó,  \điểm lại cuộc đời và đạo nghiệp của một bậc Ni trưởng suốt cuộc đời hành đạo đã có nhiều đóng góp cho đạo pháp và dân tộc, góp phần trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Phật giáo ở vùng cao nguyên Lâm Đồng.
aa (2).JPG

Cung thỉnh y, bát, di ảnh cố Ni trưởng rời Giác linh đường


Thay mặt môn đồ pháp quyến, NS.Thích nữ Chánh Huệ đã dâng lời cảm niệm ân sư.
Sau phần cảm tạ của Ban Tổ chức, chư tôn thiền đức trong Hội đồng Kinh sư đã tiến hành lễ cung tống kim quan cố Ni trưởng đến đài hỏa táng Du sinh, TP.Đà Lạt để làm lễ trà-tỳ trong tiếng niệm Phật A-di-đà của toàn thể đại chúng, đồng cầu nguyện Giác linh Ni trưởng về nơi cõi Tịnh…

Sau lễ trà-tỳ, linh cốt của cố Ni trưởng được an trí bảo tháp trong khuôn viên chùa Sư nữ Linh Phong, TP.Đà Lạt.

Hình ảnh lễ cung tống kim quan cố NT.Thích nữ Huệ Phước đến nơi trà-tỳ:

aa (1).JPG

Môn đồ pháp quyến cung thỉnh di ảnh cố Ni trưởng rời chùa Linh Phong

ANHAA (8).JPG
Trang nghiêm cung thỉnh kim quan cố Ni trưởng...

ANHAA (9).JPG
... đến nơi làm lễ trà-tỳ

ANHAA (11).JPG
Môn đồ đệ tử ngạm ngùi đưa tiễn ân sư

_THD6968.JPG
Cung thỉnh kim quan cố Ni trưởng đến nơi làm lễ trà-tỳ

Linh Toàn - Hạnh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày