Lễ tưởng niệm chung thất HT Thích Quảng Liên

bonmuoichinngay-1.gif

(GN-TP.HCM) Lễ tưởng niệm chung thất cố HT.Thích Quảng Liên, nguyên viện chủ tu viện Quảng Đức đã được môn đồ pháp quyến phối hợp cùng chư Tăng Ni các chùa Pháp Trí, Sùng Đức, tu viện Vạn Hạnh, Phước Long và GĐPT Đức Liên tổ chức trang nghiêm, trọng thể sáng 15-7. Chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự THPG cùng chư tôn đức Tăng Ni,  đông đảo Phật tử đến dự và dâng hương tưởng niệm (ảnh).

Tại buổi lễ, TT.Thích Chơn Trí thay mặt môn đồ pháp quyến đọc lời cảm niệm ân sư, qua đó bày tỏ tấc lòng trọng ân báo nghĩa đối với công lao của bậc thầy đã dày công khai sơn tạo dựng tu viện Quảng Đức và giáo dưỡng chư Tăng Ni môn đệ trên đường tu học.

bonmuoichinngay-2.gif

Dịp này, Thường trực BTS THPG đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Ban Điều hành tu viện do ĐĐ.Thích Chơn Thức làm trụ trì (ảnh).  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày