Lễ tưởng niệm Đức Phật Thích Ca nhập Niết-bàn

GNO - Tối ngày 23-3, tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra trang nghiêm  lễ tưởng niệm Đức Phật Thích Ca nhập Niết-bàn.

Buổi lễ với sự chứng minh tham dự của chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn Q.1 cùng Phật tử các đạo tràng về tham dự.

 
vg (1).JPG

Chư tôn đức tụng khoá kinh cầu nguyên

Theo đó hàng năm, đến ngày 15-2 ÂL, những người con Phật khắp nơi trên thế giới thành tâm tổ chức ngày vía Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn.

Năm nay chư tôn đức Tăng Ni đã tổ chức lễ vía Đức Phật Thích Ca nhập Niếp-bàn để cho hàng Phật tử tưởng nhớ về Đức Bổn Sư. Bên cạnh đó cũng có nhiều hoạt động diễn ra trong ngày.

Sau lễ tưởng niệm Đức Bổn Sư, là lễ trai đàn cầu siêu, hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng. Bên cạnh đó, toàn thể hội chúng long trong tổ chức đêm  hoa đăng và đồng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày