Lễ xuất gia gieo duyên tại chùa Giác Ngộ

GNO - Tối 29-4, tại chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q. 10, TP.HCM đã diễn ra đại lễ xuất gia gieo duyên lần thứ II cho hơn 200 Phật tử tu tập.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức tăng ni trong thành phần tam sư, thất chứng và nhị bộ đại tăng đồng chứng minh hộ niệm.

TND_9166 (Small).JPG
Chư tôn đức trong lễ xuất gia gieo duyên

Trong buổi lễ thế phát, TT. Thích Nhật Từ cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni đã thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo, đó là lễ nguyện hương, đảnh lễ Tam bảo, hướng dẫn quý Phật tử sám hối ba nghiệp, lạy báo ân. Tiếp đến, TT. Thích Nhật Từ khai đạo cho giới tử và hướng dẫn họ tuyên đọc 3 điều phát nguyện, làm lễ quán đảnh, lễ thế phát, truyền giới Sa-di và Sa-di- ni cho chư giới tử.

TND_9330 (Small).JPG
200 Phật tử tham gia xuất gia gieo duyên

Phật tử Liên Châu bộc bạch: “Con ao ước được xuất gia từ nhỏ, nhưng ba mẹ chỉ mình con là gái nên không ai cho đi. Đến khi lập gia đình đời con lại không may mắn và hạnh phúc như người thế gian thường mong ước. Học Phật pháp con hiểu rõ nhân quả nghiệp báo, nên thầm mong tại Việt Nam sẽ có một nơi cho Phật tử chúng con được thực hiện ước mơ bấy lâu của mình là được xuất gia tu học, dù chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Hôm nay, được TT. Thích Nhật Từ nhấp kéo, được quý thầy cô chứng minh và thực hiện lễ thế phát cho con. Giây phút ấy thật xúc động thiêng liêng, con hạnh phúc đến rơi nước mắt. Đời con may mắn sanh ra được gặp gặp Phật, được gặp chánh pháp và nhất là được trùng ngộ minh sư. Đời con như vậy đã mãn nguyện rồi”.

TND_9946 (Small).JPG
Thọ y

TND_9988 (Small).JPG
"Giới tử" chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Được biết, khóa tu lần này BTC dành cho 2 đối tượng, đó là những vị phát tâm xuất gia và các vị tu tập Bát quan trai giới. Thời khóa tu tập: tụng kinh, thiền tọa, lắng nghe chánh pháp, vấn đáp và sám hối.

Đây là lần thứ II chùa Giác Ngộ tạo cơ hội cho quý Phật tử phát nguyện trở thành người xuất gia thực thụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thường tạo nghiệp lành để sống an vui

Nghiệp trắng thì tự đi lên

GNO - Phật dạy thật rõ ràng, những ai chuyển hóa mười ác nghiệp thành mười thiện nghiệp, giữ vững năm giới, thành tựu chánh kiến thì chắc chắn hiện đời được an lành, đời sau sinh vào thiện xứ.
Tượng Phật tại Phuket, Thái Lan

Tìm hiểu "Lời tựa" trong Dị bộ tông luân luận

NSGN - Quá trình phát triển Phật giáo là một dòng chảy tương tục, mỗi thời kỳ đều mang một sứ mệnh quan trọng. Phật giáo muốn tồn tại bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh xã hội.

Thông tin hàng ngày