Liên hoan phim PG quốc tế sắp diễn ra tại Luân Đôn

Somerset House - nơi diễn ra các hoạt động của liên hoan phim
Somerset House - nơi diễn ra các hoạt động của liên hoan phim
GNO - Liên hoan phim Phật giáo quốc tế (IBFF) lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Luân Đôn từ ngày 11 đến 15-4.

Chương trình Liên hoan phim, diễn ra ở các thành phố khác nhau trên thế giới hàng năm, bao gồm buổi công chiếu bộ phim “Karma” của Nepal nói về một nữ tu, người phải đi từ một ni viện xa xôi đến Katmandu trong một nỗ lực nhằm duy trì ni viện nơi cô đang tu học và tác phẩm chuyển thể của đạo diễn Anh gốc Thái Tom Waller từ cuốn tiểu thuyết “Mindfulness and Murder”.

Ngoài ra, còn có bộ phim Nhật Bản “Abraxas” nói về một cựu nhạc sĩ nhạc punk đã trở thành nhà sư, người đã cố gắng tìm thấy niết bàn trong buổi biểu diễn cuối cùng.

Phim tài liệu bao gồm phim “The Buddha” của đạo diễn người Anh, David Grubin, dựa theo nội dung của Richard Gere và “Crazy Wisdom” của đạo diễn châu Âu Johanna Demetrakas, khai thác cuộc đời và giáo lý của Chogyam Trungpa, một nhân vật quan trọng trong việc đưa Phật giáo Tây Tạng đến với phương Tây.

Bộ phim tài liệu của Gesar Mukpo nói về người con trai của Chogyam Trungpa, Tulku, người đã được xác định là hóa thân của một trong những vị thầy của cha mình khi mới lên ba tuổi, cũng sẽ được trình chiếu tại Liên hoan.

"Chúng tôi rất vui mừng được trở lại Luân Đôn với một lựa chọn tuyệt vời của điện ảnh thế giới liên quan đến Phật giáo" - ông Gaetano Kazuo Maida, giám đốc điều hành của IBFF nói.

Liên hoan được tổ chức kết hợp với Diễn đàn nghệ thuật Phật giáo tại Courtauld Institute of Art tại Somerset House.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày