Liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ tổng kết Phật sự

GNO - Sáng 21-1, BTS GHPGVN huyện Đức Hòa - Đức Huệ kết hợp tổ chức lễ kỷ niệm Đức Phật thành đạo và tổng kết Phật sự năm 2017, triển khai phương hướng hoạt động năm 2018.

HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức giáo phẩm Tăng, Ni các huyện thị và Phật tử về tham dự.

anh1 chutangniemhuongtungkinh.jpg


Nghi thức tâm linh kỷ niệm ngày Phật thành đạo

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Long An;  ông Lâm Phi Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Hoà cùng các ban ngành đoàn thể tham dự.

Khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thiện Phúc, Trưởng BTS BTS GHPGVN huyện Đức Hoà - Đức Huệ đọc diễn văn nêu lên ý nghĩa Phật thành đạo.

TT.Thích Minh Trung,  Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Đức Hòa - Đức Huệ báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017.

Theo đó, về giáo dục, hoằng pháp và hướng dẫn Tăng Ni Phật tử: Ban giám hiệu Trường TCPH tỉnh Long An tổ chức khai giảng Lớp SCPH khóa VI (2017-2019) tại chùa Pháp Minh. BTS đã thỉnh mời giảng sư trong Ban Hoằng pháp tỉnh kết hợp với Ban Hoằng pháp hai huyện mở được 16 đạo tràng. Ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử đã hướng dẫn Phật tử thiếu nhi về tham dự khóa tu mùa hè tại văn phòng BTS tỉnh.

Công tác trùng tu tái thiết chùa Pháp Minh, chùa Vạn Linh, chùa Linh Nguyên… thực hiện với trị giá mỗi cơ sở trùng tu từ 200 triệu cho đến vài tỷ đồng.

Công tác từ thiện xã hội đạt trên 10,1 tỉ đồng. Ngoài ra, các đại lễ chính của Phật giáo như Phật đản, Vu lan, Phật thành đạo, vía Đức  Phật A Di Đà… được tổ chức trang nghiêm. BTS liên huyện còn tổ chức lễ kỳ siêu tại nghĩa trang huyện nhà và viếng thăm tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng.
Dịp này, Phật giáo liên huyện kiến nghị BTS GHPGVN tỉnh Long An tiếp tục mở khóa tập huấn nghiệp vụ chuyên về hành chánh Giáo hội hàng năm, quan tâm hỗ trợ giúp đỡ 15 hồ sơ xin thành lập cơ sở tự viện của huyện Đức Hòa.

Đồng thời, đề nghị BTS GHPGVN tỉnh Long An và lãnh đạo chính quyền các cấp quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ khôi phục lại các tự viện bị chiến tranh tàn phá, hư hoại tại huyện Đức Hòa, Đức Huệ cũng như triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến Tăng Ni các tự viện; chính sách đất đai, cư trú…; hỗ trợ giúp đỡ cấp quyền sử dụng đất cho các tự viện chưa có.

anh2 luuniem.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni dự lễ

Ông Lâm Phi Hùng đại diện các cấp chính quyền lãnh đạo huyện Đức Hòa phát biểu chúc mừng và kêu gọi BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện tiếp tục phụng sự Đạo pháp - Dân tộc.

HT.Thích Minh Thiện tri ân đến tất cả chư tôn đức, các thành viên BTS GHPGVN huyện, thị tổ chức kính mừng ngày Phật thành đạo, thực hiện nhiều công tác Phật sự tốt đẹp và triển khai các phương hướng hoạt động Phật sự có tính khả thi trong năm 2018.

Hoà thượng cũng tri ân sự giúp đỡ của các cấp chính quyền tỉnh, huyện sở tại và tán dương tinh thần hộ pháp của các ban từ thiện trong năm qua.

Qua đó tuyên dương bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hướng dẫn nhóm thân hữu phát tâm hỗ trợ 10.000 phần quà đến các bà con nghèo vùng sâu, vùng xa diện chính sách, người già neo đơn, người khuyết tật… và xây dựng nhiều cây cầu cho vùng nông thôn; biếu tặng 113 con bò đến các hộ nông dân - giúp người nhận có cơ hội thoát nghèo trong dịp này.

Kết thúc buổi lễ là phần dâng hương cúng dường hướng về ngày thành đạo của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

 Cẩm Vàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày