Linh cữu nhạc sĩ Thanh Bình quàn tại chùa Diệu Pháp

GNO - Lúc 4g10 sáng qua, 23-5, nhạc sĩ Thanh Bình, tác giả của ca khúc Tình lỡ nổi tiếng đã từ trần tại TP.HCM, hưởng thọ 82 tuổi.

anh-tuyet.jpg
An ủi cuối đời của nhạc sĩ Thanh Bình là được anh em nghệ sĩ quan tâm, một liveshow
được tổ chức nhằm yểm trợ ông đã được ca sĩ Ánh Tuyết và các nghệ sĩ nhiệt tình tham gia


Ông tên thật là Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1932, nguyên quán Bắc Ninh. Mồ côi mẹ lúc ông khoảng 11 tuổi sau khi cha mất vài năm. Năm 19-20 tuổi, ông viết truyện dài Gió dập mưa vùi, Mình còn trẻ lắm. Khoảng năm 1952-1953, ông viết truyện ngắn và đưa tin văn hóa văn nghệ cho nhiều tờ báo: Tia Sáng, Liên Hiệp, Tin Sớm, Bình Minh, Văn Nghệ... với bút danh Thanh Bình.

Ông có một chị và hai em gái. Nay chị và em gái út đã mất, còn cô em kế sống ở Pháp nhưng không có liên lạc gì. Nhiều năm qua, ông sống trong cô đơn và chỉ mới về ở cùng các cháu (gọi ông bằng cậu) được khoảng hai năm nay. 

Được biết, lễ nhập quan cố nhạc sĩ diễn ra lúc 13g hôm qua, 23-5, linh cữu quàn tại chùa Diệu Pháp (188 Nơ Trang Long nối dài, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Ngày mai, 25-5, lúc 9g15, linh cữu của ông sẽ được đưa đi hỏa táng tại Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày