Long An: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng quà đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Long An: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng quà đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-8, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An do Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự đã trao tặng 1.010 phần thuốc điều trị Covid-19 theo phác đồ Bộ Y tế.

Đoàn cũng tặng 2 máy thở đa năng, 2.000 khẩu trang VN95 và một số vật tư y tế khác hỗ trợ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những phần quà do Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Vện trưởng Thường trực Học viện PGVN tại TP.HCM tài trợ.

Tại buổi tiếp nhận, Đại tá Trần Văn Trai, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh Long An trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã đồng hành cùng lực lượng vũ trang tỉnh trong phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Buổi trao và tiếp nhận quà tặng tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Buổi trao và tiếp nhận quà tặng tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Hòa thượng Thích Minh Thiện chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Long An và cách tỉnh thành khu vực phía Nam, với số lượng hàng ngàn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, trong đó nhiều ca nhiễm nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để phục vụ công tác điều trị. Do đó, GHPGVN tỉnh Long An đã vận động, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Được biết, từ suốt 3 tháng nay, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã tặng nhu yếu phẩm đến người nghèo, cách ly, hỗ trợ đến các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM trên 20 tỷ đồng. ..

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp: Xây dựng một nền hành chính năng động và minh bạch

GNO - Hệ thống hành chính mới sẽ tạo ra một xã hội với những “thiện duyên” cho công dân chúng ta được huân tập trong đó. Có những hạt giống không tốt lắm, nhưng trong môi trường lành mạnh, sẽ tự điều chỉnh thành tốt. Còn hạt giống tốt nhưng trồng trên đất cằn, thiếu phân thiếu sự chăm sóc thì cũng không đâm chồi được!
Ni trưởng Thích nữ Như Như làm trưởng đoàn thăm, sách tấn các hành giả Ni khu vực miền Trung

Phân ban Ni giới T.Ư thăm, cúng dường các trường hạ khu vực miền Trung

GNO - Ngày 14, 15-7, Ni trưởng Thích Như Như, Phó Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư phụ trách khu vực miền Nam làm trưởng đoàn; Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử làm phó đoàn, cùng chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư đến thăm, sách tấn các trường hạ miền Trung.

Thông tin hàng ngày