Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học

 Lễ tốt nghiệp khóa VII (2019-2021) Lớp Sơ cấp Phật học Long An
Lễ tốt nghiệp khóa VII (2019-2021) Lớp Sơ cấp Phật học Long An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-1, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Long An đã trang nghiêm tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VII (2019-2021) Lớp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII (2022-2025) Trung cấp Phật học Long An tại chùa Pháp Minh (huyện Đức Hòa).
Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ...

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Lâm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Long An phát biểu khai mạc cho biết mục đích chính của giáo dục Phật giáo là để tạo nên một con người có đạo đức, có trí tuệ, có lý tưởng, có tâm phụng sự Phật pháp và thích ứng được với bối cảnh xã hội. Giáo dục Phật giáo cũng chính là đào tạo nên “hàng Tăng bảo” để kế thừa và hoằng truyền chánh pháp, cửu trụ thế gian. Chính vì thế mà ánh sáng Phật pháp đã tồn tại trên thế gian hơn 25 thế kỷ qua.

Đại đức Thích Trí Huệ, Chánh Thư ký Lớp Sơ cấp Phật học báo cáo kết quả đào tạo khóa VII và kế hoạch đào tạo khóa VIII Trung cấp Phật học.

Theo đó, Tăng Ni sinh được học các môn: Phật học danh số, Khuyến phát Bồ-đề tâm văn, Kinh Thập thiện, Phật học giáo khoa thư, kinh Pháp cú, Nhị khóa hiệp giải, luật Tỳ-ni, Luật Sa-di/Sa-di-ni, Luật Oai nghi, kinh Bát đại nhân giác, Nghi lễ Phật giáo, Phật pháp căn bản, Lịch sử Đức Phật, kinh Bổn sinh, Thiền lâm bảo huấn, Hán văn, Hoa văn, Anh văn, Việt văn.

Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học ảnh 2

Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Trải qua hai năm đào tạo đến nay, Lớp Sơ cấp Phật học khóa VII (2019-2021) có 32 Tăng Ni sinh (14 Tăng sinh và 18 Ni sinh) hoàn thành, đủ điều kiện tốt nghiệp, được Ban Giáo dục Phật giáo Long An cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Trong buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh đã phát biểu cảm tưởng và dâng lời tri ân đến chư tôn hòa thượng chứng minh, chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm, Ban Giáo thọ và quý thầy cô giảng viên đã dạy dỗ và sách tấn.

Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Tâm trao Bằng tuyên dương công đức

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể và các cá nhân Ban Chủ nhiệm, Ban bảo trợ và các giáo thọ Lớp Sơ cấp Phật học Long An khóa VII (2019-2021) đã tích cực đóng góp vào sự nghiệp giáo dục Phật giáo Long An.

Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học ảnh 4

Ông Phạm Văn Đồng ghi nhận sự đóng góp của Phật giáo tỉnh Long An

Ông Phạm Văn Đồng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Đức Hòa bày tỏ sự hoan hỷ, ghi nhận sự đóng góp của Phật giáo tỉnh Long An và nhất là Ban Trị sự Phật giáo huyện đã thực hiện tốt theo Hiến chương Giáo hội và luật pháp nhà nước. Đồng thời khích lệ quý Tăng Ni sinh tiếp tục con đường học vấn của mình để làm một công dân tốt phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc.

Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học ảnh 5

Hòa thượng Thích Minh Thiện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tri ân đến chư tôn đức Ban giáo thọ, chư vị khách quý, Ban bảo trợ đã tạo mọi điều kiện thuận duyên và hỗ trợ cho nhà trường trong suốt quá trình hoạt động. Đồng thời sách tấn các Tăng Ni sinh cần cố gắng tinh tấn hơn nữa trong việc tu và học để tiếp tục sự nghiệp của các bậc Tổ, Thầy.

Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An tán dương công đức của Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm đã thành tựu công tác giáo dục Tăng Ni, đào tạo thế hệ kế thừa cho Phật giáo.

Long An: Lễ tốt nghiệp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa VIII Trung cấp Phật học ảnh 6

Hòa thượng Thích Minh Thiện trao chứng chỉ tốt nghiệp

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Thiện trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho các Tăng Ni sinh đánh dấu một thành tựu to lớn sau những năm tinh tấp học tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày