Long An: Tổ đình Kim Cang tổng kết công tác đạo tràng

GNO - Sáng ngày 17-1, tại tổ đình Kim Cang (H.Thủ Thừa) tổ chức tổng kết đạo tràng tu học Bát Quan trai và thi "hái hoa trí tuệ" cho Phật tử.

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ gồm có: HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Tắc Quảng, Chứng minh BTS GHPVN H.Thủ Thừa, trụ trì tổ đình Kim Cang, cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, H.Thủ Thừa và sự tham dự của hơn 250 nam nữ Phật tử.

KIM-CANG-TAT-NIEN-2017-17.jpg

Chư tôn đức chứng minh

Tại buổi lễ, đạo hữu An Thiện đại diện Phật tử tại đạo tràng đối trước chư tôn đức chứng minh báo cáo những hoạt động của đạo tràng trong năm qua.

Theo đó, tổ đình Kim Cang tổ chức đạo tràng Bát Quan trai với sự tham gia gần 1.500 Phật tử về tu học, tặng thuốc từ thiện hơn 550 phần cho Phật tử về tu học Bát Quan trai.

Tiếp theo đó, ĐĐ.Thích An Điền đã hướng dẫn các Phật tử trong đạo tràng nhiễu hành cúng dường chư tôn đức chứng minh. Tiếp theo là tiết mục hái hoa trí tuệ, ĐĐ.Thích An Điền đã cung thỉnh HT.Thích Minh Thiện làm chánh chủ khảo và chư tôn đức trong BTS làm giám khảo.

KIM-CANG-TAT-NIEN-2017-31.jpg

Phật tử tham gia thi "hái hoa trí tuệ"

KIM-CANG-TAT-NIEN-2017-39.jpg

HT.Thích Minh Thiện tặng thưởng đến Phật tử tham gia thi giáo lý

Trong khoảng thời gian 45 phút, với 12 câu hỏi giáo lý về lịch sử Đức Phật, đa số chư Phật tử trả lời chính xác các câu hỏi mà Ban Tổ chức đã đưa ra. Đây là tiết mục đố vui Phật pháp đã góp phần giúp cho chư Phật tử hiểu sâu rõ hơn về giáo lý cũng như lịch sử về cuộc đời của Đức Phật.

HT.Thích Minh Thiện ban đạo từ, đề cao tinh thần tu học và tán thán những công tác vừa qua của đạo tràng tu học tại tổ đình Kim Cang. Hòa thượng nhấn mạnh tinh thần biết ơn và đền ơn: “Nơi nào có chúng sanh biết ơn và đền ơn nơi ấy thật cao quý”. Bên cạnh đó, Hòa Thượng chúc sức khỏe đến toàn thể Phật tử tại đạo tràng và chúc đạo tràng ngày càng thêm phát triển, kế thừa di nguyện của cố viện chủ Thích Tắc Ngộ.

KIM-CANG-TAT-NIEN-2017-24.jpg

Quang cảnh lễ tổng kết công tác tu học đạo tràng tổ đình Kim Cang

HT.Thích Minh Thiện và ĐĐ.Thích Lệ Ngôn đã trao tặng giải thưởng thi giáo lý cho 12 vị Phật tử. Tiếp đó, TT.Thích Tắc Quảng cũng trao tặng 3 phần thưởng cho 3 vị Phật tử có công đóng góp nhiều cho đạo tràng trong thời gian qua về phương diện y tế, ẩm thực.

Tin, ảnh: An Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày