Lớp cư sĩ áo lam Nha Trang tri ân mùa Hiếu hạnh

GNO - Tối qua, 15-8, tại hội trường văn phòng GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - chùa Sắc tứ Long Sơn (số 20 đường 23/10, TP.Nha Trang) đã diễn ra lễ tri ân và báo ân do lớp học Phật pháp cư sĩ áo lam Nha Trang tổ chức.

alam1.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS GHPG tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Thiện Tấn, Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Thông Huệ, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni Ban Hoằng pháp tỉnh; chư tôn đức giáo thọ và trên 100 học viên lớp cư sĩ áo lam tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Trưởng ban Hoằng pháp phát biểu khai mạc nêu lên ý nghĩa của lễ Vu lan và truy niệm chư tôn túc đã dày công xây dựng từ sơ khai cho đến hôm nay để có được lớp học Phật pháp cư sĩ áo lam tu học vào tối thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần như hiện nay.

Sau lễ dâng hoa là cảm niệm của đại diện học viên - nói lên lòng biết ơn của học viên, tỏ lòng tôn kính chư tôn thiền đức, quý thầy giáo thọ đã giàu lòng từ mẫn  ban pháp nhũ, giáo dưỡng lớp học trong thời gian qua.

aldghoa.jpg


Dâng hoa tỏ lòng tri ân

HT.Thích Nguyên Quang ban đạo từ sách tấn, nhắc nhở học viên cố gắng hơn nữa để mang Phật pháp vào đời sống, làm tốt đời đẹp đạo - xứng đáng là người con Phật.

Dịp này, các học viên đã dâng lời ca tiếng hát nói về lòng hiếu hạnh cúng dường Đại lễ Vu lan.

Trí Bửu - Tâm Chiếu Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày