Lớp học gia giáo cho Sa-di, Ngũ giới tại chùa Vạn Đức

GNO - Tối Chủ nhật hằng tuần, chùa Vạn Đức (Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức lớp học gia giáo cho các chú Sa-di, người tập sự xuất gia.

Lớp học do HT.Thích Hoằng Tri, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.Thủ Đức, trụ trì chùa Vạn Đức trực tiếp hướng dẫn, khai mở định kỳ trong mùa An cư kiết hạ mỗi năm.

vanduc 1.jpg


HT.Thích Hoằng Tri trong giờ dạy hằng tuần

Tại đây, Hòa thượng nhắc nhở, hướng dẫn các chú về oai nghi và nếp sống sinh hoạt trong thiền môn.

Đặc biệt, năm nay, Hòa thượng tiếp tục dạy về tiểu sử các vị Tổ Tịnh độ Tông. Hành trạng của mỗi vị Tổ, Thầy đểu phổ thành thơ 7 chữ để cho các chú dễ dàng học thuộc và ghi nhớ dài lâu.

Qua đó, các chú  được soi sáng bởi những gương hạnh của các bậc Cổ đức, đồng thời mở mang tri thức và học tập hạnh lành của quý ngài, cố gắng tấn tu đạo nghiệp, trau dồi đạo hạnh.

vanduc 2.jpg


Chú tâm ghi chép nội dung bài học


Được biết, ngoài buổi giảng do Hòa thượng trụ trì phụ trách, các Sa-di còn được học bởi vị giáo thọ khác, đó là những vị thầy lớn tuổi đạo trong chúng và có kinh nghiệm tu tập lâu năm tại chùa Vạn Đức.

T.B - Ảnh: Ban VH-TT Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1155 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày