Lớp học gia giáo cho Sa-di, Ngũ giới tại chùa Vạn Đức

GNO - Tối Chủ nhật hằng tuần, chùa Vạn Đức (Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức lớp học gia giáo cho các chú Sa-di, người tập sự xuất gia.

Lớp học do HT.Thích Hoằng Tri, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.Thủ Đức, trụ trì chùa Vạn Đức trực tiếp hướng dẫn, khai mở định kỳ trong mùa An cư kiết hạ mỗi năm.

vanduc 1.jpg
HT.Thích Hoằng Tri trong giờ dạy hằng tuần

Tại đây, Hòa thượng nhắc nhở, hướng dẫn các chú về oai nghi và nếp sống sinh hoạt trong thiền môn.

Đặc biệt, năm nay, Hòa thượng tiếp tục dạy về tiểu sử các vị Tổ Tịnh độ Tông. Hành trạng của mỗi vị Tổ, Thầy đểu phổ thành thơ 7 chữ để cho các chú dễ dàng học thuộc và ghi nhớ dài lâu.

Qua đó, các chú  được soi sáng bởi những gương hạnh của các bậc Cổ đức, đồng thời mở mang tri thức và học tập hạnh lành của quý ngài, cố gắng tấn tu đạo nghiệp, trau dồi đạo hạnh.

vanduc 2.jpg
Chú tâm ghi chép nội dung bài học


Được biết, ngoài buổi giảng do Hòa thượng trụ trì phụ trách, các Sa-di còn được học bởi vị giáo thọ khác, đó là những vị thầy lớn tuổi đạo trong chúng và có kinh nghiệm tu tập lâu năm tại chùa Vạn Đức.

T.B - Ảnh: Ban VH-TT Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày